Nhạc sĩ Phú Quang đã qua cơn hiểm nghèo

(PLVN) - Nhạc sĩ Phú Ân - anh trai nhạc sĩ Phú Quang cho hay, khi mới nhập viện, có lúc em trai ông mê man, không biết gì. Tuy nhiên, hiện tại sức khỏe của nhạc sĩ Phú Quang đã qua giai đoạn hiểm nghèo. Dù vẫn đang phải dùng máy thở và lọc thận nhưng nhạc sĩ đã tỉnh táo, có thể nhận ra người thân.

 Nhạc sĩ Phú Quang đã qua cơn hiểm nghèo

Vào tháng 5 vừa qua, nhạc sĩ Phú Quang phải nhập viện vì biến chứng của bệnh tiểu đường. Hiện, ông đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai.

Nhạc sĩ Phú Ân cho hay trước đây nhạc sĩ Phú Quang có viết tặng một khán giả yêu mến ông ca khúc về tình mẹ con. Khi nghe tin nhạc sĩ Phú Quang bị bệnh, người này tới thăm ông và bày tỏ mong muốn thuê phi cơ riêng, đưa ông vào TP.HCM điều trị.

Nhạc sĩ Phú Quang phải nhập viện vì biến chứng của bệnh tiểu đường. 

Tuy nhiên, các bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai cho hay, dù nhạc sĩ Phú Quang đã tỉnh nhưng tình hình sức khỏe vẫn chưa thực sự ổn định. Các bác sĩ đang cố gắng giành lại sự sống cho ông. Vì thế, họ khuyên gia đình nên để nhạc sĩ vượt qua giai đoạn này rồi hãy tính tiếp.

Để ủng hộ tinh thần cho nhạc sĩ Phú Quang, những người yêu mến ông quyết định thực hiện đêm nhạc “Có một vài điều anh muốn nói với em” diễn ra tối 9/7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Toàn bộ đêm nhạc sẽ dành để tôn vinh nhạc sĩ Phú Quang - một trong những nhạc sĩ viết tình ca về Hà Nội hay nhất thế kỷ XX. Các sáng tác nổi tiếng của Phú Quang sẽ được thể hiện qua những giọng ca gắn liền với âm nhạc của ông như: Tấn Minh, Kasim Hoàng Vũ, Ánh Tuyết, Lệ Quyên, Minh Chuyên.

Một trong những phần âm nhạc Phú Quang là màn song ca của Tấn Minh và ca sĩ “mùa hoa cải” Thanh Tâm – một trong những giọng ca hàng đầu của Hà nội những của Hà Nội năm 90, chắc chắn sẽ mang lại cảm xúc mãnh liệt cho người nghe.

Lần trọng bệnh này của Phú Quang khiến nhiều người lo lắng. Công chúng, người yêu nhạc... mong muốn "Điều giản dị" là người nhạc sĩ tài hoa sớm vượt qua bệnh tật, khỏe mạnh để tiếp tục sáng tác những tuyệt phẩm về Hà Nội, về tình yêu... 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Viết lên hy vọng!

Viết lên hy vọng!

(PLVN) - “Viết lên hy vọng- cuốn nhật ký làm rung chuyển nền giáo dục Mỹ” là cuốn sách quý cần cho mọi người. Những trang nhật ký được viết bởi các học sinh “cá biệt” hồi hộp và xúc động.
Đọc thêm