Sắp diễn vở múa đương đại của cháu cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

(PLVN) - Vở múa đương đại “Ngưỡng cửa lãng quên” của biên đạo múa người Pháp gốc Việt Sébastien Ly dự kiến được công diễn tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội vào 20/4/2019. Đây cũng là vở múa mở màn Liên hoan Krossing Over Arts 2019.

Vở múa đương đại “Ngưỡng cửa lãng quên”

Vở múa đương đại “Ngưỡng cửa lãng quên”

Sébastien Ly là cháu của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, từ bé anh đã được tiếp xúc với nghệ thuật qua những bài học từ bà ngoại và những chuyến đi thăm bảo tàng với mẹ.

Anh từng học tập tại Trường Quốc gia Múa Đương đại Angers, sau đó trở thành vũ công của Trường Biên đạo Quốc gia Nantes. Năm 2005, anh đã thành lập đoàn múa Kerman để có thể phát triển những sáng tạo ứng tác tại chỗ, trong đó một số tác phẩm được thực hiện ở các bảo tàng và có kết hợp nghệ thuật tạo hình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Diễn viên Hoàng Yến tìm bình yên trong tâm hồn qua nhạc Phật

Diễn viên Hoàng Yến tìm bình yên trong tâm hồn qua nhạc Phật

(PLVN) - “Cô Xuyến” tâm sự vừa trải qua biến cố lớn trong đời sau khi đã nếm trải nhiều sóng gió và thử thách trong đời sống riêng. Tuy không tiết lộ gì về biến cố này, song Hoàng Yến chia sẻ, mỗi lần lên chùa cô tìm thấy sự thanh thản, bình an trong tâm hồn và cũng rất thích nghe những ca khúc về nhạc Phật.
Đọc thêm