Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu

(PLVN) - Triển lãm “Being an Artist” với 17 tác phẩm nghệ thuật đến từ 10 họa sỹ trẻ. đang diễn ra tại Tranquil Books (Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Sau hơn 3 tháng chuẩn bị và lên ý tưởng, “Being An Artist” mang tới cho người xem nhiều xúc cảm thú vị. Nhìn đời qua từng lăng kính khác biệt, qua những tác phẩm tại triển lãm, mỗi tác giả trẻ lại kể cho công chúng yêu nghệ thuật cách nhìn cuộc sống riêng của mình.

Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu

Being An Artist là một câu chuyện kể về quá trình thay đổi của một con người và cách nhìn nhận thế giới của họ thế nào theo thời gian. Triển lãm hướng tới một trải nghiệm nghệ thuật riêng biệt và gần gũi để công chúng yêu nghệ thuật cùng nhau khám phá những sắc thái của cuộc sống qua góc nhìn đa dạng của các bạn làm nghệ thuật trẻ tuổi tài năng.

Người xem sẽ như được tham gia vào một hành trình của sự trưởng thành, với điểm bắt đầu là những câu chuyện thú vị đẹp đẽ, được nhìn nhận dưới “lăng kính màu hồng” như những giỏ hoa ly muôn màu nghìn sắc, những tòa nhà chọc trời đầy khát vọng, hay khám phá những điều mới mẻ, trải nghiệm đi xe đạp…

Triển lãm “Being an Artist” ẩn chứa 17 tác phẩm nghệ thuật đến từ 10 họa sỹ trẻ. 

Theo hành trình thời gian, những bức tranh tiếp theo mang đến các màu sắc khác, tương ứng với những sắc thái còn lại của cuộc sống: là bất công, là đau khổ, là buồn, là những thất bại đầu đời của những người trẻ. Rồi tất cả chúng ta phải suy ngẫm, phải đấu tranh, phản kháng lại tất cả chỉ để chúng ta tìm kiếm câu trả lời thỏa mãi bản thân cá nhân mọi người, từ đó tìm ra bản ngã của chính mình. 

Nội tâm của mỗi con người được phản ánh một cách sống động qua tác phẩm nghệ thuật của các bạn học sinh, đó chính là họ, chính là hình ảnh đẹp đẽ của con người lao động, là âm nhạc, là quyền bình đẳng, là sự bất mãi với cuộc sống vật chất… Nghệ thuật chính là sự phản chiếu của cuộc sống. 

Nghệ thuật chính là sự phản chiếu của cuộc sống. 

Điểm nhấn của hành trình là mô hình với chủ đề “Tiền nhiều để làm gì?”, nói về lối sống của một bộ phận, vật chất và phù phiếm. Rồi tất cả phải suy ngẫm, phải đấu tranh, phán kháng lại để đến điểm cuối của hành trình ta tìm ra bản ngã của mình, trở về với những điều còn lại của thế giới mà vô tình đã lãng quên từ lâu.

Dù mới là học sinh lớp 11, 12, thế nhưng các tác phẩm trong “Being an Artist” đã cho thấy sự sáng tạo và nội tâm phong phú của các họa sỹ trẻ. Là  một buổi triển lãm được thực hiện và dẫn dắt bởi chính các bạn học sinh, thế nên “Being an Artist” mang lại những trải nghiệm mới lạ, những câu chuyện gần gũi với người trẻ hiện nay cùng xu hướng thời đại.

Ở hình thức thể hiện các tác phẩm cũng đi từ đơn giản đến trìu tượng, càng về sau sẽ càng khiến người xem phải suy ngẫm nhiều hơn, phù hợp với cách nhìn nhận thế giới của con người theo thời gian. 

 Các họa sĩ trẻ có nhiều sự khám phá mới mẻ.

Bạn Hồ Quốc Anh – tác giả có tới 10 bức tranh trong triển lãm chia sẻ: nội tâm của mỗi con người được phản ánh một cách sống động qua các tác phẩm nghệ thuật: đó chính là hoa, là hình ảnh đẹp đẽ của con người lao động, là âm nhạc, là quyền bình đẳng, là sự bất mãn với cuộc sống vật chất...

Họa sỹ tranh sơn mài Trần Lãng cho biết: Các tác phẩm trong triển lãm này có góc nhìn rất sáng tạo. Là những cảm xúc, những câu chuyện rất trẻ nhưng trong đó nhiều tác phẩm lại có độ chín về nghệ thuật. Điều tôi ấn tượng nhất đó là sự phối màu của các tác giả trẻ rất có gu. Chọn màu trầm nhưng lại có sắc đã tạo chiều sâu cho tác phẩm, khiến khán giả càng xem càng bị lôi cuốn.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Á hậu Huyền My cùng 70 người mẫu 'nhí' tham gia W-FASHION SHOW 2020

Á hậu Huyền My cùng 70 người mẫu 'nhí' tham gia W-FASHION SHOW 2020

(PLVN) - Đêm diễn của chương trình W-Fashion Show diễn ra với những màn xuất hiện ấn tượng của nhiều chân dài đình đám như: Á hậu Huyền My, mẹ con người mẫu – diễn viên Hồng Quế, mẹ con người mẫu Nguyễn Hợp, ca sĩ nhí Bùi Hà My… cùng hơn 70 người mẫu nhí trên toàn quốc.
Đọc thêm