Nghi phạm nổ súng bắn chết 2 người ở Nghệ An khai gì?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại CQĐT, đối tượng Phú khai  đã mang khẩu súng ra bắn làm 2 người chết do mâu thuẫn về kinh tế trong quá trình làm ăn trước đó. 

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An lấy lời khai đối tượng Phú.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An lấy lời khai đối tượng Phú.

Chiều ngày 30/4, lực lượng Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ đối tượng gây ra vụ nổ súng khiến 2 người tử vong ở TP Vinh vào sáng cùng này.

Sau 6 tiếng đồng hồ kiên trì vận động, Công an tỉnh Nghệ An đã thuyết phục Cao Trọng Phú (SN 1962, trú tại xóm 7, xã Nghi Kim, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An) buông vũ khí ra đầu thú.

Trong chiều cùng ngày, các điều tra viên thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã khẩn trương lấy lời khai nghi phạm Cao Trọng Phú.

Tại thời điểm lấy lời khai, nghi phạm Phú tỉnh táo, trả lời rành rọt quá trình xảy ra vụ án.

Nghi phạm nổ súng bắn chết 2 người ở Nghệ An khai gì? ảnh 1
Đối tượng Cao Trọng Phú.

Theo lời khai ban đầu của Phú: Khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, khi Phú đang có mặt tại nhà riêng ở xóm 7, xã Nghi Kim, TP Vinh thì có 3 người điều khiển chiếc xe Jeep BKS 72M-7353 gồm Ngô Quang Hưng (SN 1979, trú tại khối Phúc Thọ, phường Vinh Tân, TP Vinh); Đặng Ngọc Anh (SN 1956, quê tại phường Quang Trung, TP Vinh, hiện trú tại 32/9 đường Nguyễn Huy Lượng, phường 14, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) và cùng một người đàn ông khác tìm đến nhà Phú để hỏi chuyện do mâu thuẫn về kinh tế trong quá trình làm ăn.

Quá trình đó, Phú đã mang khẩu súng ra bắn làm Hưng và Ngọc Anh gục ngay tại chỗ, 1 người chạy thoát.

Theo đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An - cho biết, Phú có thời gian dài làm ăn bên Campuchia mới trở về địa phương vài năm trở lại đây. Vụ nổ súng là hành động bột phát chứ không có tổ chức, băng nhóm gì. Đối tượng có nhiều biểu hiện hoang tưởng, luôn cho rằng có người theo dõi mình và bắt mình.

Phú khai nhận tại CQĐT, khẩu súng được mua lúc bên Campuchia được đưa về cất giấu nhằm phòng thân. Khi trở về Việt Nam, Phú cũng đi làm ăn ở các tỉnh phía Nam, và mới trở về  quê xây nhà. Bình thường đối tượng sống khép kín, ít qua lại với hàng xóm láng giềng, cho đến khi vụ việc xảy ra sáng nay.

Lực lượng Công an đã thu giữ khẩu súng của Phú trong đó còn 1 viên đạn, cùng một số vỏ đạn tại hiện trường và đưa đi giám định.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm