Nghi phạm sát hại tài xế Grab trọng thương trong đêm ở Hà Nội khai gì?

(PLVN) - Do cần tiền chơi game, Giàng Seo Diu đã lập kế hoạch cùng Lưu Ngọc Vỹ cướp xe ôm.
Giàng Seo Diu là nghi phạm trong vụ cướp tài sản của tài xế Grabbike.
Giàng Seo Diu là nghi phạm trong vụ cướp tài sản của tài xế Grabbike.

Ngày 25/7, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an Hà Nội cho biết vừa bắt giữ nghi phạm Giàng Seo Diu (SN 2002, quê xã Pha Long, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về hành vi "Cướp tài sản".

Ngoài ra, Giàng Seo Diu, công an còn bắt Nguyễn Văn Sơn (SN 1997, quê xã Hoà Thanh, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi "Không tố giác tội phạm". Trong khi đó, đối tượng liên quan đến vụ án là Lưu Ngọc Vỹ (SN 2003, quê xã Thuận Thành, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) đang lần trốn.

Giàng Seo Diu được xác định là đối tượng đã dùng dao đâm gục nam tài xế grab là anh N.V.Q (SN 1984, quê tỉnh Yên Bái) trên đê Đuống, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội ngày 19/7.

Tại cơ quan điều tra, Diu khai nhận đã cùng đồng phạm là Lưu Ngọc Vỹ cướp tài sản của anh Q. Nghi phạm Diu khai nhận do cần để chơi game và tiêu xài nên đã mua một con dao tại Cổng bến xe Mỹ Đình. Tại đây Diu bàn bạc thống nhất với Vỹ đi cướp xe ôm. 

Khoảng 0h ngày 19/7, cả hai thuê anh Q chở đến cầu Phù Đổng (huyện Gia Lâm, Hà Nội) với giá 250 nghìn đồng. Khi anh Q chở hai đối tượng đến Đền Đô, Diu và Vỹ tiếp tục yêu cầu tài xế chở đến đê Dương Hà để gặp bạn. 

Khi đến đoạn đê Đuống thì Diu yêu cầu anh Q dừng xe. Lúc này, Vỹ dùng tay ôm anh Q còn Diu rút dao đâm liên tiếp vào người tài xế grab rồi cướp ví tiền và xe máy bỏ trốn.

2 đối tượng bỏ trốn lên Bắc Giang theo hướng quốc lộ 1A cũ sau khi gây án. Khi đến địa phận xã Hoàng Linh (Việt Yên, Bắc Giang) cả hai thuê nhà nghỉ, mua quần áo mới, vứt dao, vứt quần áo cũ mặc khi gây án. Cả hai cầm cố chiếc xe máy được 4,5 triệu đồng rồi chia nhau tiền.

Đến khoảng 12h ngày 19/7 cả 2 về Hà Nội và ăn, ngủ tại quán game gần khu vực bến xe Mỹ Đình. Tại đây Vỹ kể cho Nguyễn Văn Sơn nghe những chuyện đã xảy ra.

Tối 24/7 đối tượng Diu và Sơn bị công an bắt giữ, còn Vỹ hiện đang bỏ trốn. Công an đang tiếp tục truy bắt đối tượng.

Đọc thêm