Người đàn ông ở Hà Nội được 2 triệu đồng rồi mất luôn 2,5 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Rút được tiền và hưởng hoa hồng ở đơn hàng đầu, anh Đ. thấy dễ nên nạp thêm 50 triệu đồng để làm đơn hàng thứ 2. Lúc này, nạn nhân không rút được tiền ra và tiếp tục đi lừa thêm gần 2,5 tỷ đồng.

Theo đó, vào ngày 06/5/2024, anh Đ (SN: 1989; HKTT: Cầu Giấy, Hà Nội) nhận được lời mời đầu tư online. Anh được hướng dẫn làm nhiệm vụ thanh toán các đơn hàng sẽ được hưởng hoa hồng. Với lời mời chào hấp dẫn, anh Đ đã nạp tiền để tham gia.

Ở đơn hàng đầu tiên, anh Đ nạp 12,5 triệu đồng và được nhận lại 14 triệu đồng. Thấy công việc dễ dàng, anh Đ đã nạp thêm 50 triệu đồng để làm đơn hàng VIP 2. Tuy nhiên anh Đ không rút được tiền ra. Các đối tượng yêu cầu anh phải nạp thêm mới cho rút tiền hoa hồng và tiền gốc. Anh Đ đã chuyển gần 2,5 tỷ đồng nhưng không rút được tiền. Lúc này anh Đ mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Khi làm cộng tác viên thanh toán đơn hàng cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm