“Người đi tìm hình của nước” đạt giải Nhất thi sáng tác tranh kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ

(PLVN) -Bộ VH-TT&DL vừa có quyết định trao giải thưởng cho các tác phẩm đạt giải trong cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020).

“Người đi tìm hình của nước” đạt giải Nhất thi sáng tác tranh kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Bộ VH-TT&DL phát động từ tháng 10/2019 nhằm tìm kiếm những tác phẩm tranh cổ động có chất lượng, phục vụ công tác tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau một thời gian phát động, BTC cuộc thi đã nhận được số lượng lớn tác phẩm của các tác giả là họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trên mọi miền Tổ quốc. Các tác phẩm dự thi cơ bản bám sát chủ đề, nêu bật thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp giải phóng của dân tộc, đem lại cuộc sống ấm no cho nhân dân, hạnh phúc cho nhân loại.

Có 16 tác phẩm được trao giải. Trong đó, giải Nhất trao cho tác phẩm Người đi tìm hình của nước của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Hà Nam; giải Nhì cho tác phẩm 19/5/1890-19/5/2020 cũng của tác giả này. 

“Người đi tìm hình của nước” đạt giải Nhất thi sáng tác tranh kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ ảnh 1
 Tác phẩm "Người đi tìm hình của nước" của tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Hà Nam

Giải Nhì thứ hai sẽ được trao cho tác phẩm Bác luôn quan tâm thiếu niên, nhi đồng của tác giả Đỗ Như Điềm, phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng quyết định trao 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cùng 1 giải Phong trào cho Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An.

“Người đi tìm hình của nước” đạt giải Nhất thi sáng tác tranh kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Bác Hồ ảnh 2
Giải Nhì cho tác phẩm "Bác luôn quan tâm thiếu niên, nhi đồng" của tác giả Đỗ Như Điềm, phường Bồ Xuyên, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình 

Các bức tranh được giải và một số tác phẩm khác tại cuộc thi sẽ được BTC lựa chọn để sử dụng trong các hoạt động tuyên truyền trong cả nước.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm