Người phụ nữ Hàn Quốc nghi nhiễm Covid-19 vẫn đi tắm hơi, hát karaoke

(PLVN) - Mới đây, thành phố Daejeon xác nhận có thêm 3 bệnh nhân mới nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại đây lên 28 người.
Người phụ nữ Hàn Quốc nghi nhiễm Covid-19 vẫn đi tắm hơi, hát karaoke

Người phụ nữ tầm 40 tuổi (gọi là A), trú tại phường Gung, quận Yooseong là người thân của nam bệnh nhân 50 tuổi đã được xác nhận dương tính với Covid-19 trước đó. 

A sống trong một khu căn hộ chung cư tại phường Juk, quận Yooseong. Từ ngày 8/3, bà xuất hiện các triệu chứng như sốt cao. Tuy nhiên, A đã không đến các cơ sở y tế đế xét nghiệm Covid-19.

Không những thế, A đã di chuyển khắp quận Yooseong, quận Tây thuộc Daejeon, huyện Geumsan – Chungnam và nhiều nơi khác. Trong suốt thời gian này, bệnh nhân liên tục đến những nơi công cộng để có thể giao tiếp, gặp gỡ người khác.

A đã đi đến phòng jimjibang (phòng tắm hơi công cộng của Hàn Quốc) ở phường Dunsan, quận Tây 3 lần, ghé qua quán sundae tại phường Dunsan và đến 6 – 7 quán ăn khác, đồng thời còn ghé qua phòng hát karaoke. Ngoài ra, sau khi hết các triệu chứng, bệnh nhân đã đến phòng khám HanSarang tại phường Dunsan và hiệu thuốc Ingeun mỗi nơi 2 lần.

A hiện làm việc tại văn phòng môi giới bất động sản ở phường Guam, quận Yooseong. Với lộ trình di chuyển này, thành phố Daejeon cho rằng có rất nhiều người đã tiếp xúc với bệnh nhân.

Thành phố cũng đã nắm bắt được những trường hợp F1 tiếp xúc gần với A. Đó là 2 người con của bà và các nhân viên văn phòng bất động sản, tổng cộng là 15 người.

A được báo cáo đã tiến hành xét nghiệm vào ngày 24/3, sau khi nam bệnh nhân 50 tuổi nói trên nhận kết quả dương tính với Covid-19. 

Một quan chức của thành phố Daejeon cho biết: “Có thể một vài công nhân của doanh nghiệp nhà nước đã bị lây nhiễm từ bệnh nhân này. Phải làm một cuộc điều tra dịch tễ học để biết chính xác”.

Đọc thêm