Người Trung Quốc rơi xuống biển được ngư dân Việt cứu sống

Ngày 11/1, tại Cảng Gianh, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã tiếp nhận một nạn nhân người Trung Quốc được ngư dân cứu vớt khi đang trôi dạt trên biển. 

Ảnh minh họa: TTXVN

Ảnh minh họa: TTXVN

Nạn nhân tên là Xu Zu Li, (ở Phúc Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc ), sinh ngày 10/01/1976. 

Ông Li cho biết, ông là khách du lịch xuất phát từ Thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đi Malaysia, khi tàu đến vùng biển khai thác chung ngoài khơi Vịnh Bắc bộ thì gặp nạn. Đêm 4/11, nạn nhân may mắn được đội tàu đánh cá của ông Nguyễn Văn Hậu, ở phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, phát hiện và cứu vớt. 

Ông Nguyễn Văn Hậu - chủ tàu QB 98985 TS kể: “Lúc đó khoảng lúc 0 giờ 30 phút ngày 4/11 khi chúng tôi đang hành trình ra biển đánh bắt hải sản thì thấy có người bơi lại kêu cứu. Họ nói tiếng Trung Quốc thì mình cũng không hiểu được, nhưng chúng tôi biết họ cần giúp đỡ. Khi đó, chúng tôi bơi thúng ra vớt anh ta vào." 

Ngày sau khi cứu vớt được nạn nhân, ông Hậu đã liên lạc về đất liền thông báo với cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương chỉ đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh và các cơ quan chức năng của Biên phòng tỉnh duy trì thông tin liên lạc với chủ tàu, hướng dẫn chủ tàu chăm sóc y tế. 

Ông Li đã ​hồi phục sức khỏe.

TIN LIÊN QUAN

Theo VietNam+

Cùng chuyên mục
Hình minh họa

Cải cách mạnh mẽ thể chế để nâng tầm hội nhập quốc tế

(PLVN) - Để những chủ trương và giải pháp về hội nhập quốc tế được nêu trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đi vào cuộc sống, trong giai đoạn tới, Chính phủ cần tiếp tục cải cách mạnh mẽ thể chế theo hướng đồng hành, tạo ra những lợi ích để chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp; đưa doanh nghiệp vươn tầm thế giới.

Đọc thêm