Theo đó, kết quả xét nghiệm đã phát hiện ở 2 mẫu tôm và hành phi rải trên xôi trong bữa tiệc đám cưới đều nhiễm vi khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus với thông số vượt ngưỡng 1,1.104 MPN/g.
Theo ông Hoàng Văn Đức- Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh TT-Huế, khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus vượt ngưỡng là nguyên nhân gây ra nhiễm độc thức ăn trong đám cưới, dẫn đến hàng loạt người dân đến dự ăn thức ăn vào bị ngộ độc.
Sau khi được theo dõi và điều trị, đã có 71 bệnh nhân được xuất viện, còn 2 bệnh nhân được điều trị bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.
Trước tình hình đó, UBND huyện Phong Điền cùng các ngành chức năng của huyện, tỉnh đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản đối với nhà hàng H.Q.- đơn vị nấu cưới ở đám cưới gây ngộ độc tập thể.
Như Báo PLVN đưa tin, vào ngày 12/7, Khoa Cấp cứu, bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (đóng tại xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh TT- Huế) tiếp nhận hơn 70 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nghi do ngộ độc thức ăn. Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn mửa, chóng mặt, tiêu chảy cấp.