Nhà chùa bị trộm gần 20 lượng vàng

(PLVN) - Khi có kẻ gian đột nhập chùa, sư cô kiểm tra tài sản thì phát hiện gần 20 lượng vàng bị mất. Theo sư cô, số vàng trên là mượn của người thân để chuẩn bị trả tiền xây dựng, trùng tu chùa.

Chùa Phước Nguyên, nơi xảy ra vụ trộm gần 20 lượng vàng.

Chùa Phước Nguyên, nơi xảy ra vụ trộm gần 20 lượng vàng.

Sự việc xảy ra tại chùa Phước Nguyên (xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre). Theo trình báo ban đầu của sư cô Thích Trung Tuệ, khoảng 3h40’ ngày 26/5, sư cô Tuệ đã thức dậy mở cửa chính của chùa để chuẩn bị cúng công phu hằng ngày rồi đi về phòng ngủ tiếp. 

Cùng lúc này, sư cô Thích Nữ Lệ Điền cũng thức dậy và lên sảnh chùa cúng công phu. Sau đó, sư cô Tuệ nghe tiếng mở cửa lách cách ở phòng sư cô Lệ Điền nhưng nghĩ là cánh cửa bị gió thổi đập vào tường nên không chú ý tới.

Đến khoảng 5h15’, sư cô Lệ Điền vào phòng nằm nghỉ thì nghe có tiếng động bên ngoài. Mở cửa, sư cô Lệ Điền thấy một người nam mặc áo vàng đẩy sư cô ra và chạy ra cổng tẩu thoát cùng với một người đã chờ sẵn trên xe máy.

Kiểm tra lại tài sản, sư cô Lệ Điền phát hiện 19 lượng 8 chỉ vàng 24K, trị giá hơn 1 tỉ đồng cất trong tủ quần áo cạnh phòng ngủ đã bị lấy mất.

Số vàng trên do sư cô Lệ Điền mượn của một người thân trong gia đình ở TP HCM để chuẩn bị trả nợ tiền xây dựng, trùng tu lại chùa.

Trong thời gian mất trộm, chùa Phước Nguyên chỉ có hai sư cô và một trẻ mồ côi sinh sống tại đây

Sau khi nhận được tin báo, cùng ngày cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre phối hợp với ngành chức năng đến tổ chức khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh, điều tra vụ trộm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm