Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đi tàu tới Nga

(PLVN) - Theo thông tin do hãng tin Yonhap của Hàn Quốc công bố, sáng nay (24/4), đoàn tàu hỏa của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thành phố biên giới Khasan của Nga.

Hình ảnh ông Kim lên đường thăm Nga do hãng tin KCNA của Triều Tiên công bố.

Hình ảnh ông Kim lên đường thăm Nga do hãng tin KCNA của Triều Tiên công bố.

Theo Yonhap, sau sự kiện chào mừng tại thành phố Khasan, ông Kim sẽ tiếp tục hành trình kéo dài 1 giờ đồng hồ đến thành phố Vladivostok ở Viễn Đông để dự hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cuộc gặp đầu tiên của ông Kim với Tổng thống Nga kể từ khi ông lên nắm quyền vào cuối năm 2011 sẽ diễn ra vào ngày 25/4.

Trước đó, Hãng KCNA của Triều Tiên đưa tin, Nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un ngày 24/4/2019 đã khởi hành tới Nga bằng tàu hỏa nhưng không cho biết điểm khởi hành cũng như điểm đến của chuyến tàu.

Ngày 23/4, Điện Kremlin xác nhận hội nghị thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra tại Vladivostok, thành phố miền Viễn Đông của Nga, vào ngày 25/4.

Điện Kremlin nhấn mạnh rằng Nga sẽ là nước đầu tiên mà ông Kim đến thăm sau khi ông được bầu lại làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ - cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của Triều Tiên.

Cuộc họp Putin-Kim được cho là sẽ diễn ra tại Đại học Liên bang Viễn Đông vì các nhân viên an ninh và giao thức của ông Kim được phát hiện đã tích cực chuẩn bị tại đây nhiều ngày qua. Quốc kỳ Nga và Triều Tiên cũng đã được treo trên cột đèn trong khuôn viên trường.

Chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh dự kiến sẽ tập trung vào các nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, hợp tác kinh tế và quan hệ song phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm