Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói gì về lợi ích của vũ khí hạt nhân?

(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói rằng, việc CHDCND Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân đảm bảo cho nước này được sống trong hòa bình.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay – 28/7 đã đưa tin về bài phát biểu chào mừng của ông Kim Jong-un tại Hội nghị cựu chiến binh toàn quốc lần thứ 6, được tổ chức ngày 27/7 kỷ niệm 67 năm kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2015 nhà lãnh đạo Kim Jong-un có bài phát biểu tại Hội nghị cựu chiến binh toàn quốc.

Theo đó, ông Kim Jong-un cho rằng, để không phải thêm một lần nữa trải qua nỗi đau đớn và khổ ải trong cuộc chiến tranh những năm 1950, chúng ta phải có được sức mạnh tuyệt đối có thể kiềm chế và ngăn chặn cuộc chiến tranh tương tự như vậy. 

“Bởi vì ở đó, khi các nước khác chắc hẳn đã gục ngã và đầu hàng cả trăm lần, thì chúng ta, khắc phục mọi khó khăn, kiên trì chịu đựng tất cả những hành động đe dọa và khiêu khích, đi theo con đường tự phát triển thành một cường quốc hạt nhân. Hiện nay chúng ta đã trở thành một đất nước có khả năng tự bảo vệ mình một cách vững chắc và tin cậy trước những âm mưu khiêu khích dồn dập nhất dưới mọi hình thức từ các thế lực thù địch của kẻ địch đế quốc, tự bảo vệ mình trước mối đe dọa quân sự.” – KCNA dẫn lời  ông Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng nhận định, chiến tranh - đó là cuộc xung đột quân sự với ai bị nhìn từ trên xuống. “Bây giờ không ai có thể đánh giá thấp chúng ta. Và nếu có những kẻ như vậy, thì bọn chúng sẽ phải trả một cái giá đích đáng về điều đó", ông Kim Jong-un nói.

Theo nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên, để bảo vệ đất nước khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài, CHDCND Triều Tiên sẽ không bao giờ ngừng "mài giũa tiềm lực quốc phòng hùng mạnh nhất", mà thế lực của các nước khác không thể sánh bằng. "Nhờ lực lượng răn đe đáng tin cậy và hiệu quả của chúng ta, Trái đất này sẽ không còn chiến tranh, an ninh quốc gia và tương lai của chúng ta sẽ được đảm bảo vững chắc mãi mãi", - ông Kim Jong-un tuyên bố.

Triều Tiên tổ chức Hội nghị cựu chiến binh toàn quốc lần thứ nhất vào năm 1993, nhân dịp kỷ niệm 40 năm kết thúc Chiến tranh Triều Tiên. Sau khi ông Kim Jong-un lên lãnh đạo năm 2011, Triều Tiên đã 4 lần tổ chức hội nghị này, lần lượt vào các năm 2012, 2013, 2015 và 2018. 

Cuộc Chiến tranh Triều Tiên kết thúc bằng một hiệp định đình chiến ký ngày 27/7/1953 và các bên chưa ký hiệp định hòa bình, do đó hai miền Triều Tiên về lý thuyết vẫn đang trong tình trạng chiến tranh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm