Nhận cuộc gọi báo tai nạn giao thông, nam thanh niên Hà Nội mất 250 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Làm theo yêu cầu của người tự xưng là Công an TP Đà Nẵng, anh H tá hỏa khi phát hiện tài khoản ngân hàng bị mất 250 triệu đồng...

Thông tin ban đầu, ngày 11h ngày 15/11, anh H (SN 1993; trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) nhận cuộc điện thoại của một người tự xưng là Công an TP Đà Nẵng. Người này thông báo anh H đứng tên thuê xe ô tô gây tai nạn giao thông chết người ở Đà Nẵng, đồng thời yêu cầu anh H cung cấp tài khoản ngân hàng và mật khẩu để phong tỏa.

Bất ngờ và lo lắng, anh H cung cấp toàn bộ thông tin theo yêu cầu của "Công an Đà Nẵng" và tá hỏa khi phát hiện tài khoản ngân hàng bị mất 250 triệu đồng.

Anh H tỉnh ngộ, biết mình bị lừa nên nhanh chóng đến Công an phường Thanh Lương (quận Hai Bà Trưng) trình báo.

Từ vụ việc, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn lừa đảo trên, tránh “mắc bẫy của đối tượng xấu”.

"Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương và không yêu cầu người dân cung cấp tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra. Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất", Công an TP Hà Nội nêu rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm