Nhận tiền chạy việc vào ngành công an không thành, trưởng công an xã bị bắt

(PLO) -Nhận số tiền 300 triệu đồng để lo chạy việc vào ngành công an cho con một người dân trong xã, trưởng Công an xã ở Bắc Giang bị bắt.


Nhận tiền chạy việc vào ngành công an không thành, trưởng công an xã bị bắt

Tối 6/1, ông Đỗ Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, cho biết 2 ngày trước, công an huyện đã bắt tạm giam ông Hoàng Ngọc Minh (41 tuổi, Trưởng công an xã) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cũng theo ông Hùng, vào đầu tháng 7/2018, Công an huyện Việt Yên nhận được đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Luyến (48 tuổi, trú tại thôn Cầu, xã Minh Đức, huyện Việt Yên) về việc bị Hoàng Ngọc Minh (42 tuổi, Trưởng Công an xã Nghĩa Trung) lừa đảo, chiếm đoạt 300 triệu đồng.

Theo tố cáo: Từ năm 2015, Hoàng Ngọc Minh nhận xin việc cho con gái anh Luyến vào ngành công an với số tiền 350 triệu đồng. Tin lời Minh, khoảng giữa tháng 5/2015, anh Luyến đưa cho đối tượng 100 triệu đồng và đưa thêm 200 triệu đồng vào khoảng thời gian giữa tháng 7/2015.

Sau khi nhận 300 triệu đồng, Minh hứa trong hai năm sẽ lo xong việc và sẽ nhận nốt 50 triệu đồng khi con gái anh Luyến được vào ngành, nếu không thực hiện được sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã nhận.

Tuy nhiên, đến tháng 7/2018, Minh vẫn không lo được việc và nhiều lần hứa hẹn hoàn trả lại số tiền trên song không thực hiện.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm