"Nhân tiện" mua ma túy khi lên rừng tìm phong lan

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong 3 ngày từ 13 - 15/6, lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên đã liên tiếp phát hiện, bắt quả tang 3 vụ mua bán, tàng trữ và vận chuyển trái phép chất ma túy trên địa bàn.

 Đối tượng Pờ A Xá và tang vật vụ án. Ảnh: BĐBP Điện Biên

Đối tượng Pờ A Xá và tang vật vụ án. Ảnh: BĐBP Điện Biên

Chiều 15/6, tại bản Pờ Nhù Khồ, xã Sín Thầu (huyện Mường Nhé), tổ công tác phối hợp của Đồn Biên phòng A Pa Chải và Phòng PC04 Công an tỉnh Điện Biên đã phát hiện 1 đối tượng vận chuyển 1 gói nilon lớn bên trong chứa chất nhựa dẻo màu nâu là thuốc phiện với trọng lượng 1kg.

Qua đấu tranh và khai thác, đối tượng khai nhận là Pờ A Xá, sinh năm 1967, trú tại bản Sen Thượng, xã Sen Thượng, huyện Mường Nhé, Điện Biên. Ban đầu, Xá lên rừng tìm phong lan thì gặp một đối tượng người dân tộc Hà Nhì (sinh sống ở bên Lào không biết tên) bán cho gói thuốc phiện trên với giá 5 triệu đồng mang về để sử dụng dần. Khi Xá quay trở về thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Ngày 14/6, tại khu vực cây xăng xã Pom Lót (huyện Điện Biên), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tây Trang (Bộ đội Biên phòng tỉnh) đã chủ trì phối hợp với Công an huyện Điện Biên bắt quả tang một đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ được là 400 viên ma túy tổng hợp.

Danh tính đối tượng được xác định là Sùng A Thái, sinh năm 1984, trú tại bản Tà Té A, xã Noong U, huyện Điện Biên Đông. Thái khai nhận, mua số ma túy trên với giá 3 triệu đồng của một phụ nữ người Mông trú tại bản Ca Hâu, xã Na Ư, huyện Điện Biên. Địa điểm giao nhận ma túy là dọc quốc lộ 279, thuộc địa phận bản Na Láy, xã Na Ư. Sau khi nhận hàng trên đường quay trở về thì Thái bị tổ công tác phát hiện bắt giữ.

Trước đó vào ngày 13/6, tại khu vực bản Mé, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tổ công tác thuộc phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị liên quan cũng đã phát hiện một đối tượng nữ có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ được là 12.000 viên ma túy tổng hợp.

Hiện cả 3 vụ việc trên đang được lực lượng chức năng mở rộng điều tra và hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại tòa.

Xin mức án không mang thêm nỗi đau khổ

(PLVN) - Khi được nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử (HĐXX) TAND TP Hà Nội vào nghị án, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường ngậm ngùi xin cho các bị cáo thuộc Cục Quản lý Dược mức án phù hợp để ngành Dược sớm phục hồi. Bên cạnh đó, ông Cường mong HĐXX cho mình mức án không mang thêm nỗi đau khổ cho gia đình ông và bản thân ông.

Đọc thêm