Nhân viên đâm “sếp” tử vong vì thiếu công bằng?

(PLO) - Trong lúc ngồi uống rượu, Nguyễn Hợp Lý đã tranh luận với “sếp” về công việc của mình. Ngay sau đó, Lý bị “sếp” đuổi việc và yêu cầu rời khỏi chỗ làm trong lúc mưa gió. Bực tức, Lý đã rút dao đâm “sếp” tử vong.

Đối tượng Lý tại cơ quan điều tra.

Đối tượng Lý tại cơ quan điều tra.

Bị đuổi việc, rút dao đâm “sếp”
Thông tin từ Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hung thủ Nguyễn Hợp Lý (SN 1967, trú tại xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội)) để điều tra về hành vi giết người. Trước đó, tại một tòa nhà cao ốc trên phố Thụy Khuê (phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội) xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng.
Nạn nhân trong vụ việc là anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1961, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội). Được biết, Lý và nạn nhân cùng làm nhân viên bảo vệ của tòa nhà nơi xảy ra vụ việc. Trong công việc, anh Hưng là tổ trưởng của Lý. 
Khoảng 13h ngày 19/7, Lý cùng nạn nhân ngồi uống rượu ở chỗ làm cùng với một người nữa. Sau khi “chén chú, chén anh”, cả hai đã ngà ngà say. Lúc này, do hết đồ nhậu, anh Hưng sai Lý đi mua thêm nhưng Lý từ chối, nói rằng không có xe máy. Cuộc nhậu tiếp tục, Lý thắc mắc với anh Hưng rằng tại sao mình toàn phải đi canh gác ở những chỗ khó khăn, vất vả. Từ đó, Lý yêu cầu “sếp” nếu không thích thì trả mình về nơi quản lý. Tức giận khi nhân viên nói những lời thiếu tôn trọng, anh Hưng đã thẳng thừng đuổi việc, yêu cầu Lý rời khỏi chỗ làm.
Lúc này, bữa nhậu đã tàn, trong lúc dọn đồ đạc, Lý đã cầm theo con dao gọt hoa quả. Đi ra cửa, Lý vùng vằng quay lại nói: “Mày không có quyền đuổi tao”. Hai người tiếp tục cãi vã. Bức xúc lên đến đỉnh điểm, Lý đã lao đến vung nhiều nhát dao khiến anh Hưng gục tại chỗ. Nạn nhân sau đó được mọi người đưa đến Bệnh viện 354 cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng, anh Hưng đã tử vong.
Một nhân chứng tại hiện trường kể lại: “Buổi trưa hôm đó, tôi thấy Lý và anh Hưng ngồi ăn nhậu rồi tranh luận với nhau. Hơn một tiếng sau, mọi người nghe tiếng kêu ú ớ của anh Hưng, chạy đến nơi thì phát hiện trên người anh ấy có vết dao đâm. Không hiểu mâu thuẫn gì mà Lý lại ra tay tàn nhẫn đến như vậy”.
Sau khi gây án, Lý đã nhanh chân rời khỏi hiện trường. Nhận tin báo vụ việc, Công an phường Thụy Khuê, Công an quận Tây Hồ phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an TP.Hà Nội lập tức xuống hiện trường và tổ chức truy bắt hung thủ. 3 tiếng đồng hồ sau, Công an quận Tây Hồ đã bắt giữ khi Lý đang lẩn trốn ở quê. Tại cơ quan điều tra, Lý đã khai nhận toàn bộ hành vi giết người của mình. 
Gây án vì ấm ức dồn nén
Tìm hiểu được biết, anh Hưng làm tổ trưởng bảo vệ ở tòa cao ốc trên đã được một thời gian, chưa có xích mích với ai bao giờ. Người dân sống gần hiện trường cũng đánh giá Lý bình thường trầm tính, chưa có mâu thuẫn hay xô xát với ai, đặc biệt là với những đồng nghiệp trong đội bảo vệ. 
Thế nhưng, trước khi sự việc xảy ra, đã nhiều lần Lý tranh luận rồi sinh ra cãi vã với “sếp” của mình. Những lần đó, Lý thường thắc mắc chuyện tại sao người ta yêu cầu thuê mỗi vị trí 4 nhân viên bảo vệ mà đây chỉ có 3 người. Do vậy, công việc mà Lý làm trở nên vất vả hơn. Cộng với việc hay bị anh Hưng điều đi nhiều nơi khác nhau, từ đó Lý luôn cảm thấy ức chế trong người.
Được biết, Lý đã làm việc được hơn một năm, do không có phương tiện đi lại nên Lý xin được ở lại chỗ làm. Gia đình Lý có 5 anh chị em, hiện tại, Lý đã có vợ và hai con trai, thi thoảng Lý lấy lương mới có tiền về thăm vợ con. Là trụ cột trong gia đình nhưng thu nhập của Lý không mấy khá khẩm nên cuộc sống có phần thiếu thốn. Hiện tại, Lý có một người con trai đang là sinh viên. Giờ đây, khi Lý rơi vào cảnh tù tội, chắc chắn rằng cuộc sống của vợ và con sẽ càng khó khăn hơn. Hiện tại, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ./.
* Tên nạn nhân đã thay đổi.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm