Nhạt nhoà trận Hà Lan- Pháp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hai "đại gia" lớn của bảng đấu, nhưng lại chơi một trận đấu dưới tầm, không bàn thắng.
Simons (số 7) ghi bàn cho Hà Lan nhưng lại bị việt vị.
Simons (số 7) ghi bàn cho Hà Lan nhưng lại bị việt vị.

Áo vượt qua Ba Lan và Ukraine ngược dòng trước Slovakia đều mang lại sự thú vị, cống hiến cho người hâm mộ. Nhưng trận Pháp gặp Hà Lan lại mang cảm giác ngược lại. Dù trước đó, người hâm mộ hy vọng sẽ là một trận đấu hay, định đoạt tấm vé đi tiếp vòng 1/8.

Ngay phút thứ nhất, hậu vệ Jeremie Frimpong băng xuống dứt điểm chéo góc và Mike Maignan đã cứu thua cho Pháp. Chỉ 3 phút sau, đến lượt thủ thành Bart Verbruggen bay người cứu thua cho Hà Lan sau cú đá từ xa của Griezmann. Điều đó người hâm mộ nghĩ sẽ có một trận đấu ăn miếng trả miếng, nhưng thật thất vọng.

Phút 14, Pháp có cơ hội tuyệt vời để ghi bàn song Griezmann bỏ lỡ với cú đá bằng chân trái của anh đi sạt cột dọc Hà Lan. Hai phút sau, Maignan cứu thua cho Pháp sau cú đá từ xa tốt của tiền đạo Cody Gakpo. Ở quãng thời gian sau đó, trận đấu tiếp tục diễn ra ở tốc độ cao song không có bàn thắng nào được ghi.

Đó là những gì xảy ra suốt trận đấu. Điểm nhấn duy nhất là Simons có bàn thắng nhưng VAR không công nhận do Dumfries việt vị. Đây là tình huống gây tranh cãi, khi có ý kiến cho rằng trọng tài đã cướp đi bàn thắng của Hà Lan.

Pháp không có Mbappe khiến họ mất đi sự đột biến cũng như một cá nhân có thể giải quyết trận đấu, trong khi đó Hà Lan chơi tính toán và quá thận trọng khiến cho trận đấu không có những tình tiết hấp dẫn. Đây là trận cầu tẻ nhạt nhất cho đến thời điểm này của EURO 2024 khi không có bàn thắng.

Kết quả này giúp Hà Lan tiếp tục đứng đầu bảng D với 4 điểm, bằng Pháp song hơn về chỉ số phụ. Ở lượt cuối, Hà Lan sẽ gặp Áo còn Pháp đụng độ Ba Lan, khi "đại bàng trắng" đã chính thức bị loại sau 2 trận thua.