Nhiều nơi ở Quảng Ninh ngập sâu sau mưa lớn kéo dài

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã khiến nhiều điểm tại Quảng Ninh ngập trong nước. Đặc biệt, TP Cẩm Phả ngập sâu giao thông đi lại khó khăn, các em học sinh được cha mẹ cõng vào lớp, lực lượng chức năng hỗ trợ người dân di chuyển đón con.
Lực lượng chức năng giúp các em học sinh di chuyển ra ngoài trường.
Lực lượng chức năng giúp các em học sinh di chuyển ra ngoài trường.

Trận mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ từ sáng 24/9 đã khiến nhiều điểm tại Quảng Ninh ngập sâu. Đặc biệt tại thành phố Cẩm Phả, ghi nhận phóng viên tại các khu vực như đoạn Km 6 phường Quang Hanh, phường Cửa Ông, quốc lộ 18 có nơi ngập sâu trên gần 1 mét gây ách tắc giao thông.

Nhiều nơi ở Quảng Ninh ngập sâu sau mưa lớn kéo dài ảnh 1

Đoạn qua địa phận Phường Quang Hanh (Cẩm Phả) bị ngập sâu.

Trên quốc lộ 18 đoạn qua địa phận thành phố Cẩm Phả nhiều nơi mặc dù thường xuyên nạo vét hệ thống thoát nước nhưng do cống thoát nhỏ không thoát kịp lượng nước lớn trong thời gian ngắn dẫn tới ngập sâu.

Nhiều nơi ở Quảng Ninh ngập sâu sau mưa lớn kéo dài ảnh 2

Khu vực phường Cửa Ông bị ngập sâu, giao thông đi lại khó khăn.

Trong các khu dân cư tình trạng nước ngập sâu cũng diễn ra nhiều nơi. Một số trường trên địa bàn thành phố như trường tiểu học Trần Quốc Toản, nước mưa đọng dâng cao ngang bụng các phụ huynh phải lội nước kiệu con trên vai ra khu vực cổng trường. Lực lượng chức năng địa phương đã phải đưa các phương tiện hỗ trợ đưa các em học sinh di chuyển ra ngoài.

Một lãnh đạo địa phương cho biết, mưa lớn kéo dài nhiều giờ đã khiến nước mưa đọng ứ không thoát kịp gây ngập sâu một số điểm. Thành Phố Cẩm Phả đã huy động lực lượng chức năng mở nắp cống ở các khu vực ngập lụt, khơi dòng chảy và hỗ trợ người dân di chuyển.

Đọc thêm