Nhiều tuyển thủ U23 Việt Nam sa sút, HLV Park Hang Seo âu lo

SEA Games 30 cùng mục tiêu giành HCV đang ở khá gần với đội tuyển U23 Việt Nam, nhưng HLV Park Hang Seo có lý do để lo, khi một số trụ cột của đội tuyển U23 cho đến giờ vẫn khá thất thường. 

Ngoài trường hợp thủ môn Bùi Tiến Dũng hầu như rất khó tiến bộ, do chỉ ngồi dự bị tại V-League, một số gương mặt khác cũng để lại nỗi lo cho HLV Park Hang Seo, về vấn đề phong độ.

Tiền đạo Hà Đức Chinh là một trong số đó. Trái ngược với Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh gần như được HLV Lê Huỳnh Đức tạo điều kiện tối đa ở SHB Đà Nẵng, thường xuyên được thi đấu chính thức.

Dù vậy, tiền đạo của đội bóng sông Hàn khá vật vờ, hiếm khi Hà Đức Chinh chơi tốt trong nhiều trận liền, đồng thời số trận mà Hà Đức Chinh mờ nhiều hơn tỏ.

Nhiều tuyển thủ U23 Việt Nam sa sút, HLV Park Hang Seo âu lo - 1

Hà Đức Chinh là một trong những trụ cột có phong độ thất thường nhất đội U23 Việt Nam hiện tại

Ở vòng loại U23 châu Á vừa rồi cũng vậy. Thật ra Đức Chinh cũng khi tỏ khi mờ, khiến cho HLV Park Hang Seo khá hồi hộp. May cho đội tuyển U23 Việt Nam nói chung là tiền đạo của SHB Đà Nẵng kịp có bàn thắng mở tỷ số vào lưới Thái Lan, chứ về độ tin cậy, đặt trường hợp HLV Park Hang Seo có lựa chọn khác tốt hơn, có lẽ ông đã sử dụng người khác.

Vấn đề với vị HLV người Hàn Quốc nằm ở chỗ chân sút về lý thuyết tốt nhất của đội tuyển U23 Việt Nam lúc này là Nguyễn Tiến Linh gặp chấn thương.

Cần thêm thời gian để Tiến Linh hồi phục thể lực. Nhưng ngay cả sau khi hồi phục thể lực, thì Tiến Linh cũng cần tìm lại cảm giác bóng, sau khi nghỉ dưỡng thương. Thành ra, thời gian để Tiến Linh lấy lại toàn bộ hình ảnh của chân sút nội ghi nhiều bàn thắng nhất V-League mùa trước có lẽ không hề ngắn.

Vấn đề khác là cả Tiến Linh lẫn Đức Chinh đều là các trung phong không chỉ của đội tuyển U23 Việt Nam, mà còn của đội tuyển quốc gia, nên phong độ hiện tại của họ cũng ảnh hưởng đến đội tuyển quốc gia, chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, sẽ diễn ra trước SEA Games.

Vấn đề phong độ cũng là vấn đề của một số gương mặt khác ở đội tuyển U23 Việt Nam. Ví dụ như trường hợp của 2 trung vệ Huỳnh Tấn Sinh và Nguyễn Thành Chung.

Về mặt tài năng, đây là 2 trung vệ có tiềm năng, nếu không muốn nói rằng họ là những trung vệ tốt. Khác với Hà Đức Chinh, các cầu thủ vừa nêu thi đấu chắc chắn, không phải dạng cầu thủ thi đấu nhờ cảm hứng.

Nhưng vấn đề của họ là cho đến giờ họ vẫn chưa có suất đá chính tại V-League. Thành Chung ít có đất diễn tại CLB Hà Nội, bởi đội này có 2 trung vệ nội quá hay là Duy Mạnh và Đình Trọng.

Huỳnh Tấn Sinh cũng gặp trường hợp tương tự ở CLB Quảng Nam, tức là không phải Tấn Sinh kém tài, chỉ có điều HLV Hoàng Văn Phúc chưa thật tin vào kinh nghiệm của anh, ở đấu trường V-League.

Mà càng chậm được thi đấu chính thức chừng nào, các tuyển thủ U23 Việt Nam như Thành Chung và Tấn Sinh càng dễ bị ảnh hưởng đến phong độ chừng đó, trong khi HLV Park Hang Seo rất cần được thấy các cầu thủ vừa nêu ra sân thường xuyên, hòng sẵn sàng cho chiến dịch SEA Games.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Đọc thêm