Nhóm người Trung Quốc thuê nguyên khách sạn ở Đà Nẵng tổ chức thao túng chứng khoán

(PLVN) - Ngày 17/9, Công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) bàn giao 34 người Trung Quốc thuê nguyên khách sạn Chula (388 Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) để tổ chức thao túng chứng khoán qua mạng, có dấu hiệu tổ chức tội phạm công nghệ cao. 

Khách sạn Chula nơi nhóm người Trung Quốc thuê để thực hiện hành vi phạm tội

Khách sạn Chula nơi nhóm người Trung Quốc thuê để thực hiện hành vi phạm tội

Theo điều tra, nhóm người Trung Quốc này xin visa thị thực và được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp với mục đích du lịch; sau đó, cả nhóm thuê nguyên khách sạn Chula để lưu trú.

Rút kinh nghiệm các nhóm Trung Quốc khác đã bị triệt xóa do thuê nguyên khách sạn nhưng đóng cửa để tổ chức đánh bạc qua mạng, nhóm người Trung Quốc này luôn để khách sạn mở cửa. Các bộ phận lễ tân, bảo vệ vẫn được trả lương để làm việc như bình thường hòng tạo vỏ bọc, nhưng không đón khách, luôn trả lời hết phòng khi khách đến, để tránh bị cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng chú ý.

Sau khi trinh sát, nắm chắc quy luật hoạt động của nhóm người Trung Quốc, Công an quận Ngũ Hành Sơn phối hợp Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng ập vào khách sạn Chula, khống chế 34 người Trung Quốc đang lưu trú tại đây. Tang vật tạm giữ tại hiện trường gồm nhiều laptop, điện thoại di động kết nối mạng để truy cập vào các trang web ở Trung Quốc để thực hiện đầu tư phi pháp, thao túng chứng khoán, các đối tượng khai nhận hành vi này bị cấm ở Trung Quốc nên cả nhóm phải sang Việt Nam để thực hiện, tất cả đều làm thuê cho một ông chủ tại Trung Quốc.

Công an quận Ngũ Hành Sơn cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Đà Nẵng đang sàng lọc, người nhập cảnh vi phạm mục đích thị thực sẽ phải bị buộc xuất cảnh kèm mức phạt 15 - 25 triệu đồng/người.

Từ cuối năm 2018 đến nay Công an TP Đà Nẵng đã cùng các địa phương đã phát hiện, ngăn chặn hơn 500 người Trung Quốc hoạt động trái phép, chủ yếu đánh bạc qua mạng, trong đó mới nhất có vụ tổ chức quay phim sex vừa bị Công an TP Đà Nẵng tạm giữ hình sự 6 đối tượng ngày 17/9.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm