Những điều cấm kỵ cần phải biết khi du lịch ở Thái Lan

(PLO) -Với khoảng hơn 30 triệu khách du lịch quốc tế mỗi năm , Thái Lan trở thành điểm đến quen thuộc với nhiều du khách. Tuy nhiên có những điều bạn vẫn cần phải lưu ý khi đến Thái Lan để chuyến du lịch của bạn trọn vẹn hơn.
 

Những điều cấm kỵ cần phải biết khi du lịch ở Thái Lan

Các lưu ý về trang phục khi đi chùa

Mệnh danh là đất nước chùa vàng, vì thế chắc chắn đến đây du khách không thể bỏ qua các đền chùa nổi tiếng như Wat Pho, Wat Pra Kaew…Tuy nhiên, một điều lưu ý là bạn nên ăn mặc thật gọn gàng và cẩn thận khi đi chùa, mặc dù thời tiết tại Thái Lan có nóng một chút. Du khách không nên mang giày dép vào bên trong những nơi có hình ảnh Đức Phật.

Những điều cấm kỵ cần phải biết khi du lịch ở Thái Lan ảnh 1

Nữ giới không được đến quá gần các vị sư

Với quốc gia theo đạo Phật như ở Thái Lan, nữ giới thường hiếm khi tiếp xúc quá gần với những vị sư. Đặc biệt ngoài ra, việc chạm hay đến gần các vị sư đối với phụ nữ là một điều cấm kỵ tại quốc gia này.

Kết quả hình ảnh cho Thái Lan và 10 điều bạn cần nằm lòng khi đi du lịch

Không xoa đầu người khác.

Không nên chạm vào đầu của một người nào đó hay dùng chân để chạm vào người họ hay bất kỳ một vật gì bởi vì người Thái cho rằng "đầu" là bộ phận quý giá nhất trên cơ thể người.

Kết quả hình ảnh cho xoa đầu

Không được phép nói xấu vua và hoàng gia

Mỗi người dân Thái Lan đều có niềm tôn kính và ngưỡng mộ với vua và hoàng gia Thái Lan. Những bức ảnh vua và hoàng hậu xuất hiện khắp mọi nơi tại đất nước này, từ đường phố, trường học, nhà ga, sân bay. Do vậy, bạn không được phép nói xấu hay có những hành động khiếm nhã với hoàng gia Thái Lan.

Những điều cấm kỵ cần phải biết khi du lịch ở Thái Lan ảnh 4

Vào sáng sớm và chiều tối, người Thái thường đọc kinh để tỏ lòng tôn kính đức vua của họ. Nếu có mặt khi người Thái đang đọc kinh, du khách cần phải có thái độ nghiêm túc theo họ.

Không đùa cợt với quốc kỳ

Chắc chắn không ai muốn nhìn thấy quốc kỳ của nước mình bị đem ra làm trò đùa, và Thái Lan cũng vậy. Nếu bạn từng có ý định cuốn chiếc cờ thành váy, hãy suy nghĩ lại trước khi bị người khác nhìn với ánh mắt khó chịu.

Thái Lan và 10 điều bạn cần nằm lòng khi đi du lịch - Ảnh 4.

Không được đặt chân lên bàn

Người Thái quan niệm chân bao giờ cũng là phần bẩn nhất nên khi ngồi khách tránh để chân lên bàn. Không được dùng chân để chỉ vật hay chạm vào thân thể người khác vì điều này bị xem là thô lỗ. Khi ngồi bắt chéo chân, nhất thiết không được để chân hướng về phía ai đó, đặc biệt là tượng Phật hay ảnh vua. Trước khi bước vào nhà người Thái, du khách phải bỏ giày dép ra.

Những điều cấm kỵ cần phải biết khi du lịch ở Thái Lan ảnh 6

Không huýt sáo nửa đêm

Việc huýt sáo vào lúc nửa đêm ở Thái Lan được xem là mang lại điềm xui, như thể bạn đang gọi linh hồn của người đã khuất. Vì thế nếu đi chơi khuya bạn tránh huýt sáo để không kéo theo xui xẻo cho bản thân và cả bạn bè.

Những điều cấm kỵ cần phải biết khi du lịch ở Thái Lan ảnh 7

Nói to ở nơi công cộng

Tính cách của người Thái là khá nhẹ nhàng và mềm mỏng, kể cả khi nói chuyện. Do vậy, bạn cũng nên cố gắng nói nhỏ khi ở trong các cửa hàng hay nhà hàng tại Thái Lan nếu không muốn dùng bữa trong ánh mắt khó chịu của thực khách xung quanh.

Những điều cấm kỵ cần phải biết khi du lịch ở Thái Lan ảnh 8

Không nên biểu lộ tình cảm nam nữ ở những nơi công cộng.

Nếu như tại các nước ở Châu Âu hay Châu Mỹ, bạn có thể thoải mái ôm hôn nhau, thì ở khi du lịch Thái Lan những hành động như vậy được xem là không phù hợp. Đây cũng là điều băn khoăn của nhiều du khách bởi họ nghĩ rằng Thái Lan rất cởi mở. Tuy nhiên nếu quan sát kĩ, bạn sẽ thấy việc ôm hôn chủ yếu chỉ xảy ra ở các du khách. Vì thế, đừng khiến chuyến đi của bạn thêm khó xử bởi những lầm tưởng đó.

Những điều cấm kỵ cần phải biết khi du lịch ở Thái Lan ảnh 9

Khi vào thăm nhà dân

Nếu vào thăm nhà người dân Thái, bạn phải bỏ dép và không được giẫm lên ngưỡng cửa khi đi qua đó. Nếu chủ nhân ngồi dưới nền đất, khách cũng nên làm theo như vậy. Khi ngồi bạn không được vắt chéo chân chữ ngũ và làm lộ lòng bàn chân ra ngoài./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm