Những doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam hiện nay?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 28/4/2021, tại Hà Nội, Ban tổ chức Vietnam Report tổ chức lễ vinh danh Những doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp đầu ngành, uy tín như Viettel, VNPT…, các ngân hàng lớn như Vietinbank, HDBank, Techcombank… tiếp tục có tên trong Top đầu.
HDBank tiếp tục thuộc nhóm doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam.
HDBank tiếp tục thuộc nhóm doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, với 40 triệu khách hàng trong hệ sinh thái xanh rộng lớn bao gồm ngân hàng - tài chính - bán lẻ - tiêu dùng - hàng không; danh mục sản phẩm, dịch vụ được thiết kế phù hợp với từng nhóm đối tượng, từng chuỗi giá trị, đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng đặc thù cộng hưởng cùng chiến lược kinh doanh linh hoạt đã giúp HDBank liên tục đạt tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững.

Năm 2020, HDBank đẩy mạnh hoạt động chuyển đổi số trong vận hành và kinh doanh; đồng thời triển khai hiệu quả Thông tư 01/2020/TT-NHNN, hỗ trợ khách hàng khắc phục thiệt hại và vượt qua đại dịch, hoàn thành mục tiêu kép vừa chống dịch vừa đảm bảo kinh doanh.

Kết thúc năm tài chính 2020, HDBank đạt tổng tài sản 319.127 tỷ đồng, tăng 39,1% so với năm 2019 và hoàn thành 104,5% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế đạt 5.818 tỷ đồng, tăng 15,9% và hoàn thành 102,8% kế hoạch năm 2020, trong đó nguồn thu từ mảng dịch vụ tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ. Chất lượng tài sản duy trì ở mức tốt nhất trong nhiều năm liền.

Năm 2020 cũng ghi nhận những bước chuyển đổi số mạnh mẽ của HDBank trong các hoạt động kinh doanh và vận hành, tạo nền tảng vững chắc để tiến tới mục tiêu trở thành Ngân hàng số hàng đầu của Việt Nam.

Với nền tảng, sức mạnh tài chính vững vàng và một vị thế lớn, sức bật lớn, HDBank đã hội tụ đầy đủ các điều kiện nhằm thực hiện những mục tiêu, tầm nhìn mới trong chiến lược mới của giai đoạn 05 năm 2021-2025: trở thành Ngân hàng thuộc nhóm dẫn đầu toàn thị trường; là Ngân hàng bán lẻ mang lại giá trị hạnh phúc thịnh vượng cho khách hàng, cổ đông, cán bộ nhân viên và đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế xã hội.

Đi cùng kết quả kinh doanh xuất sắc, năm 2020 HDBank là một trong những tổ chức đóng góp hiệu quả cho ngân sách Nhà nước lên tới hàng ngàn tỷ đồng và đi đầu trong các công tác thực hiện trách nhiệm cộng đồng, an sinh xã hội.

Bảng xếp hạng Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam (Top 50 Vietnam Best Growth) năm 2021 dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của VietnamReport nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có hiệu quả kinh doanh cao, tốc độ tăng trưởng nhanh và ổn định nhất trong nền kinh tế Việt Nam. Đây là chương trình thường niên từ 2015 đến nay, nhiều năm liền HDBank luôn có tên trong Top đầu Bảng xếp hạng.

Đọc thêm