Những thay đổi trong đội tuyển Việt Nam báo hiệu điều gì?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ việc ra đi của 4 trợ lý và việc thay đổi chiếc băng đội trưởng đang báo hiệu một cuộc cách mạng mới ở đội tuyển quốc gia.

Ông Park đang làm một cuộc cách mạng mới trong đội tuyển Việt Nam

Ông Park đang làm một cuộc cách mạng mới trong đội tuyển Việt Nam

Nếu như việc ra đi của 4 trợ lý người Hàn Quốc do vấn đề tuổi tác, công việc, chọn lựa môi trường mới, thì việc thay đổi nhanh chóng trong nội bộ đội tuyển Việt Nam thực sự là chiến lược mới của huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo và ban huấn luyện.

Câu chuyện này bắt nguồn ở buổi tập diễn ra vào chiều 3/1. Khi đó, HLV Park Hang-seo gọi các đội trưởng, đội phó của mình gồm Ngọc Hải, Xuân Trường, Đức Huy, Duy Mạnh để nói chuyện riêng. Ông Park gửi lời cảm ơn đến Ngọc Hải và Xuân Trường, Đức Huy đã làm tốt nhiệm vụ là cầu nối giữa Ban huấn luyện và các thành viên khác trong đội suốt những năm qua.

HLV Park Hang-seo chia sẻ như sau: “Tôi muốn thay đổi. Quế Ngọc Hải sẽ không còn là đội trưởng của đội tuyển Việt Nam. Tôi muốn cậu ấy tập trung hơn vào chơi bóng”.

Sau đó, HLV Park Hang-seo nói thêm: “Đợt tới, đội tuyển Việt Nam có thể bầu lại Ban cán sự. Có thể các bạn không làm nữa”. Theo nhà cầm quân Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam cần một làn gió mới để tiếp thêm động lực, tính cạnh tranh cũng như bộ mặt mới nên cần ban cán sự mới.

Những thay đổi trong đội tuyển Việt Nam báo hiệu điều gì? ảnh 1

Quế Ngọc Hải không còn đeo băng đội trưởng đội tuyển quốc gia.

Thực sự, thầy Park đã nhìn thấy vấn đề trong thành viên đội tuyển sau AFF Cup 2020. Đội trưởng Quế Ngọc Hải đã không còn chứng minh một thủ lĩnh vững vàng trong những trận đấu khó khăn.

Thủ quân khi thua trận không thể cay cú, đá bóng thẳng vào mặt đối thủ, trừng mắt với huấn luyện viên đội khách. Hành vi như vậy có thể dính thẻ đỏ và dẫn tới sự sụp đổ của đội tuyển trong những trận đấu quyết định.

Quả thực 2 trận đấu bán kết với Thái Lan ở AFF Cup đã minh chứng điều đó. Quế Ngọc Hải đã quá nôn nóng và có phần cay cú, coi thường đối thủ trong những tính huống không đáng có. Ông Park đã chứng kiến và ông muốn một sự đổi thay, một sắc thái mới của đội tuyển quốc gia.

Việc "thay máu" những nhân sự quan trọng là một báo hiệu cho tất cả thành viên đội tuyển phải ý thức được vinh dự khoác áo đội tuyển quốc gia và có trách nhiệm với màu áo đó. Nó tạo nên sự cạnh tranh quyết liệt hơn, nỗ lực phấn đấu tích cực hơn trong lực lượng đội bóng.

Sẽ có những thành viên mới được ông Park trọng dụng trao băng đội trưởng. Có thể là Hùng Dũng, Quang Hải, Xuân Trường... hay một ai đó. Chúng ta chờ xem tín hiệu mới từ thầy Park cũng như thành tích mới của đội tuyển quốc gia.

Cũng liên quan đến Quế Ngọc Hải, trung vệ này cũng bị treo giò trong chuyến làm khách của Việt Nam đến sân của Australia vào ngày 27/1, trong khuôn khổ lượt trận thứ 7 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Do đó, chắc chắn đội tuyển Việt Nam sẽ trình làng một đội trưởng mới thay thế Ngọc Hải.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đình Bắc phải băng đầu trong lúc thi đấu

Đình Bắc phải khâu 5 mũi

(PLVN) - Sau trận đấu, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc được đưa đến bệnh viện và phải khâu 5 mũi ở đầu sau pha va chạm với cầu thủ U19 Philippines.

Đọc thêm