Ninh Bình tổ chức hội nghị chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 24/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.
Ninh Bình tổ chức hội nghị chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tham dự hội nghị có đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, trưởng, phó các sở, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội cấp tỉnh; Thường trực các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy, đảng ủy thuộc tỉnh.

Tại hội nghị, Giáo sư Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương chia sẻ về cuộc đời vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Những nội dung cơ bản về cuộc đời và sự nghiệp hy sinh cho lý tưởng cộng sản, cho cách mạng Việt Nam, cho đất nước và dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về phong cách, hành động, ứng xử của Bác với gia đình, với đồng chí, với Nhân dân.

Qua đó khẳng định: Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là tài sản tinh thần vô giá, soi sáng sự nghiệp cách mạng, dẫn dắt mỗi bước đi lên và thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đẩy mạnh học tập và làm theo Bác, nhất là những điều căn cốt mà Người căn dặn trong Di chúc thiêng liêng là việc làm hết sức quan trọng, không thể thiếu đối với tất cả các tổ chức Đảng, Đảng viên trong tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến và phụng sự đất nước. Đây cũng là động lực, cội nguồn sức mạnh để toàn Đảng nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức, đáp ứng yêu cầu cách mạng trong giai đoạn mới.

Giáo sư Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương trực tiếp truyền đạt chuyên đềGiáo sư Hoàng Chí Bảo, Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương trực tiếp truyền đạt chuyên đề

Giáo sư Hoàng Chí Bảo cũng chúc mừng những thành tựu quan trọng mà tỉnh Ninh Bình đạt được thời gian qua, đặc biệt mới đây Thủ tướng Chính phủ đã thông qua Quy hoạch tỉnh Ninh Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với những định hướng chiến lược, quan trọng cho sự phát triển trong tương lai của vùng đất Cố đô ngàn năm văn hiến.

Đánh giá cao và bày tỏ ấn tượng với chủ đề công tác năm mà Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã xác định từ năm 2023, đó là "Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới sáng tạo, hiệu quả thực chất", Giáo sư Hoàng Chí Bảo cho rằng đây chính là sự kết tinh đầy đủ nhất tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bởi Bác Hồ chính là hiện thân của tinh thần đổi mới, sáng tạo. Người đòi hỏi mọi việc phải thiết thực, hiệu quả mà thước đo của hiệu quả chính là hạnh phúc của Nhân dân. Giáo sư cũng tin tưởng với quyết tâm chính trị cao, việc triển khai có hiệu quả chủ đề công tác năm cũng như đẩy mạnh học và làm theo Bác trong thời gian tới sẽ tiếp tục tạo ra những động lực mạnh mẽ hơn, để Ninh Bình bứt phá đi lên, sớm hiện thực hóa các mục tiêu khát vọng đã đề ra.

Hội nghị là nội dung mở đầu cho chuỗi các hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 55 năm thực hiện Di chúc của Người và 65 năm Bác Hồ về thăm Ninh Bình sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Đọc thêm