Nỗ lực cung ứng điện cuối năm 2023 và đầu năm 2024 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Việc đảm bảo cung ứng đủ điện trong các tháng cuối năm 2023 và đầu năm 2024 được coi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của PC Vĩnh Phúc nói riêng cũng như ngành Điện lực nói chung.
PC Vĩnh Phúc đã xây dựng phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ các yêu cầu dịp cuối năm.
PC Vĩnh Phúc đã xây dựng phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ các yêu cầu dịp cuối năm.

Để cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và đời sống của người dân, PC Vĩnh Phúc đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.

Cụ thể, PC Vĩnh Phúc đã xây dựng phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ các yêu cầu hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất, kinh doanh cuối năm 2023, sản xuất hàng hoá dịp Tết Nguyên đán năm 2024 và nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của nhân dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trong dịp lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

PC Vĩnh Phúc triển khai kiểm tra, rà soát, củng cố lưới điện, tổ chức dự báo phụ tải, tính toán phương thức và lập kế hoạch vận hành để hạn chế tối đa sự cố trên lưới, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng sử dụng điện.

Đồng thời, PC Vĩnh Phúc phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm như: Đường dây và TBA 110kV Yên Lạc, TBA 110kV Sông Lô và nhánh rẽ, Lắp đặt MBA T2 TBA 110kV Yên Lạc, Xuất tuyến 110kV sau TBA 220kV Bá Thiện, Nâng cao khả năng truyền tải ĐZ 110kV Việt Trì - Lập Thạch, Xây dựng mới và cải tạo đường dây 110kV Vĩnh Yên - Vĩnh Tường - Việt Trì, Đường dây 110kV Lập Thạch - Tam Dương…

Việc hoàn thành đóng điện các dự án góp phần đảm bảo cung cấp điện phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như đời sống người dân.

Nỗ lực cung ứng điện cuối năm 2023 và đầu năm 2024 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc ảnh 1

Các đơn vị tổ chức trực tăng cường 24/24h trong các ngày Lễ, Tết.

PC Vĩnh Phúc chuẩn bị đầy đủ nguồn lực, sẵn sàng vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh.

Đơn vị cũng bố trí lực lượng trực 24/24h, kịp thời nắm bắt thông tin, giải đáp các ý kiến của khách hàng trong thời gian đảm bảo cung ứng điện.

PC Vĩnh Phúc phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng, có hiệu quả trên phạm vi quản lý về tình hình cung ứng điện và khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp và người dân nâng cao nhận thức và hành vi sử dụng điện tiết kiệm. Đồng thời, khuyến khích người dân và gia đình tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, lan tỏa thông điệp “tiết kiệm điện thành thói quen”.

Ngoài ra, PC Vĩnh Phúc tuyên truyền ngăn ngừa và đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Đơn vị cũng vận động khách hàng hạn chế sử dụng điện trong giờ cao điểm; thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ các thiết bị điện đã sử dụng lâu ngày để kịp thời phát hiện và xử lý hoặc thay thế các thiết bị điện không đảm bảo, đề phòng nguy cơ chạm chập dẫn tới mất an toàn và thất thoát điện năng.

PC Vĩnh Phúc triển khai ký thoả thuận chương trình điều chỉnh phụ tải điện tự nguyện (DR) với hàng loạt khách hàng lớn để hạn chế tình trạng quá tải trên lưới, đảm bảo việc cung ứng điện trên địa bàn tỉnh liên tục, hiệu quả.

PC Vĩnh Phúc chỉ đạo các Điện lực phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng...

PC Vĩnh Phúc đảm bảo điện cho các địa điểm diễn ra hoạt động chính trị, văn hoá, nghệ thuật, đặc biệt trong các dịp lễ, Tết; cho các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng hóa phục vụ Tết năm 2024; đảm bảo điện cho các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan đầu não của tỉnh, các cơ quan phát thanh, truyền hình, các bệnh viện, cơ sở sản xuất nước sạch, các điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá, nghệ thuật chào mừng năm mới.

Đặc biệt, trong các ngày Lễ, Tết không thực hiện các công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện làm mất điện, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Đọc thêm