Nổ tại chòi canh tôm, một cháu bé bị thương

(PLVN) - Công an huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết, đơn vị này đang điều tra làm rõ vụ nổ ở chòi vuông giữ vuông tôm của một người dân trên địa bàn.

Điều tra vụ nổ ở chòi canh vuông tôm ở Cà Mau. (Ảnh minh họa)

Điều tra vụ nổ ở chòi canh vuông tôm ở Cà Mau. (Ảnh minh họa)

Trước đó, vào chiều tối 24/3, tại chòi canh vuông tôm của ông Phạm Ngọc Đỉnh (41 tuổi, ngụ ấp Chống Mỹ, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời) xảy ra vụ nổ lớn. Vụ nổ làm cháu La Văn T. (SN 2005, cùng xã) bị phỏng ở tay trái, chân phải và cổ.

Nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau.

Tại hiện trường, công an phát hiện và tạm giữ một hộp nhựa màu trắng có dán nhãn hiệu: “Nhà máy E112-BCA, nổ nghiệp vụ, sản xuất 2009, hết hạn 2012”. Kiểm tra xung quanh chòi, lực lượng làm nhiệm vụ còn phát hiện một hộp nhựa khác màu vàng, trên đầu có thanh kim loại và kíp nổ.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Đỉnh khai hoàn toàn không biết vì sao có các vật nổ có trong chòi vuông tôm của mình. 

Ông Đỉnh cũng trình bày thêm, trước đây, ông có hùn với ông Dư Tấn Phong (ngụ TP Cà Mau) nuôi tôm chung, đến tháng 12/2018 thì ông Phong không làm chung nữa. Từ đó, ông ít ra chòi canh vuông mà chỉ khi nào bơm nước vào vuông thì ông mới đến.

Cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ nguồn gốc trái nổ trên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm