Nói ‘Sài Gòn là nơi lý tưởng cho tội phạm hoạt động', TikToker ‘Nhật Hải Biết Tuốt’ bị phạt 7,5 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Bắc Giang, ngày 2/4, Chánh Thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với N.N.H sinh năm1995 (trú tại huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang) về hành vi "cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cá nhân" trên mạng xã hội.
Thanh tra Sở TT&TT Bắc Giang trong buổi làm việc.
Thanh tra Sở TT&TT Bắc Giang trong buổi làm việc.

Thanh tra Sở TT&TT Bắc Giang phối hợp với Sở TT&TT Thành Phố Hồ Chí Minh phát hiện tài khoản TikTok “@nhathaibiettuot” đăng tải video clip có nội dung: “...Quay trở lại vì sao ở Sài Gòn lại nhiều trộm cắp đến như vậy, thì điểm cốt lõi nhất là do văn hóa...”; “...Nên Sài Gòn là một nơi cực kỳ lý tưởng của những tội phạm hoạt động...”.

Đây là nội dung thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân, gây dư luận không tốt trong cán bộ, Đảng viên, các tổ chức và quần chúng nhân dân.
Thanh tra Sở TT&TT Bắc Giang đã xác minh thông tin, đồng thời xác định ông N.N.H là người sử dụng tài khoản tiktok “@nhathaibiettuot” để đăng tải nội dung trên.

TikToker ‘Nhật Hải Biết Tuốt' trong đoạn video với những phát ngôn khiến nhiều người bức xúc, hiện clip đã bị gỡ. (Ảnh: Chụp màn hình)
TikToker ‘Nhật Hải Biết Tuốt' trong đoạn video với những phát ngôn khiến nhiều người bức xúc, hiện clip đã bị gỡ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Qua buổi làm việc ông N.N.H đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và nhận thức rõ tính chất, mức độ, hậu quả do hành vi của mình gây ra.

Cùng ngày, Chánh Thanh tra Sở TT&TT đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.N.H về hành vi lợi dụng mạng xã hội để "Cung cấp, đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân " bằng hình thức phạt tiền, với số tiền phạt 7,5 triệu đồng; đồng thời yêu cầu ông N.N.H gỡ bỏ các bài viết trên và cam kết không tái phạm.

Trước đó, tối 14/3, tài khoản TikTok “@nhathaibiettuot” đăng tải video clip có tựa đề “Giật bim bim ở Sài Gòn” với nội dung chính là độc thoại, chia sẻ các vấn đề liên quan đến tình hình trật tự, trị an ở TP. Hồ Chí Minh.

Hiện, tài khoản TikTok “@nhathaibiettuot” có gần 900.000 lượt theo dõi và 30,5 triệu lượt thích.

Đọc thêm