'Nữ quái' 9X lừa người mẹ có con nhỏ nằm viện hàng trăm triệu đồng

(PLVN) - Quyên dẫn dụ người mẹ đang có con nhỏ nằm viện chuyển ho2n 200 triệu đồng "giải hạn". Khi "nữ quái" yêu cầu chi thêm tiền, gia đình nạn nhân mởi "tỉnh ngộ" báo công an...

Nghi phạm Phan Thị Quyên.

Nghi phạm Phan Thị Quyên.

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, Phan Thị Quyên (sinh năm 1994, trú tại xóm 9, xã Hưng Thủy, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) vào thăm nhà anh Nguyễn Văn Đ (trú xã Quảng Minh, Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình).

Quá trình vào nhà anh Đ., Quyên biết con trai chị Hoàng Thị Thủy (khoảng hơn 1 tuổi, cùng trú xã Quảng Minh) đang phải nằm viện. Sau khi tìm hiểu hoàn cảnh gia đình chị Thủy, Quyên nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quyên tiếp cận chị Thủy, khuyên chị nên đi xem bói và làm các thủ tục giải hạn trong nhà. Chị Thủy tin và chuyển tiền cho Quyên đi giải hạn. Ngày 22/11, Quyên dùng tài khoản Fb “Nguyen Thuy D..” nhắn tin cho tài khoản Fb của chị Thủy, trao đổi với chị Thủy là đi xem bói thì biết gia đình chị Thủy có hạn nặng và phải đi giải hạn. Chị Thủy sợ hãi nhờ Quyên giải hạn.

Quyên 8 lần đề nghị chị Thủy chuyển tiền qua tài khoản với tổng số tiền là 206 triệu đồng. Sau đó, Quyên lại nhắn cho chị Thủy là trong gia đình có một cái hạn khác, yêu cầu chuyển thêm 120 triệu đồng để giải hạn tiếp. Tuy nhiên, gia đình chị Thủy không tin và không chuyển tiền cho Quyên, đồng thời làm đơn trình báo vụ việc với công an.

Tại cơ quan điều tra,  Phan Thị Quyên khai lừa đảo chiếm đoạt 206 triệu đồng của chị Thủy để trả tiền kinh doanh online, tiêu xài cá nhân. Lực lượng chức năng đã thu giữ một số tang vật, tài sản liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thị xã Ba Đồn mới ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Phạm Thị Quyên.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm