'Nữ quái' lừa tiền loạt tài xế taxi 'đa cảm'

(PLO) - Giả vờ là bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân bắt taxi đến bệnh viện thiếu tiền, Phúc mượn tiền nhiều tài xế rồi bỏ đi mất dạng.

Võ Thị Phúc tại CQĐT.

Võ Thị Phúc tại CQĐT.

Công an phường Trường Thi, TP.Vinh (Nghệ An) vừa bắt giữ Võ Thị Phúc (SN 1979, trú tại xã Cẩm Sơn, Anh Sơn, Nghệ An) để điều tra về cáo buộc  lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều tài xế taxi.

Theo đó, từ đầu tháng 3/2016, nhiều tài xế các hãng taxi tại Hà Tĩnh đến cơ quan công an phường Trường Thi, Hưng Bình trình báo sự việc bị một người hành khách nữ lừa đảo mượn tiền rồi chiếm đoạt. Các tài xế trình báo giống nhau là bị một người phụ nữ giả vờ là bệnh nhân đi taxi đến bệnh viện, sau đó mượn tiền trả viện phí rồi trốn khỏi bệnh viện.

Đơn cử, tài xế L.H.N. (SN 1974, tài xế taxi hãng Lạc Hồng) trình báo, khoảng 6h30 ngày 27/3, anh nhận lệnh của tổng đài báo đón một phụ nữ trên đường Lê Hồng Phong (TP.Vinh). Khi lên xe, hành khách yêu cầu đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đón người thân về thị trấn Phố Châu (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Vào bệnh viện, phụ nữ này nói cho vay “nóng” 700 ngàn đồng vì thiếu tiền viện phí. Khi đó trong ví anh N. chỉ có 500 ngàn đồng, nhưng thấy chị ta đang cần tiền lại là khách hàng chuẩn bị về quê nên đã đồng ý cho mượn.

Chừng 30 phút sau, người phụ nữ này điện thoại cho tài xế nói về địa chỉ ban đầu nhận tiền vì đang bận chờ làm thủ tục thanh toán viện phí. Tuy nhiên, khi đến địa chỉ ban đầu thì người dân nói ở đó không có người phụ nữ nào giống như đặc điểm mô tả. Liên lạc lại theo số điện thoại không được anh N. mới biết bị lừa.

Tương tự là tài xế L.K.T., ngày 3/3 cũng bị người phụ nữ này lừa mượn 900 ngàn đồng để “thanh toán viện phí”. Trường hợp khác là tài xế N.V.V cũng bị người phụ nữ này “mượn” 2,3 triệu đồng tiền “viện phí”… 

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, công an đã xác định được đối tượng lừa đảo thông qua nhưng đặc điểm miêu tả và chiêu bài lừa đảo. Khoảng 17h ngày 30/3, công an phường Trường Thi ra lệnh bắt Võ Thị Phúc. Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng đã thừa nhận hành vi mượn tiền rồi chiếm đoạt của các tài xế taxi. 

Công an phường Trường Thi và Công an TP.Vinh thông báo cho các bị hại trong vụ án đến trình báo với cơ quan công an để có căn cứ xử lý và giải quyết quyền lợi liên quan. Vụ án tiếp tục được điều tra mở rộng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cán bộ địa chính xã cấp 17 sổ đỏ khống

Cán bộ địa chính xã cấp 17 sổ đỏ khống

(PLVN) - Lợi dụng chức năng, nhiệm vụ được giao, Phan Ngọc Phương đã làm thủ tục cấp 17 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không thuộc quyền quản lý sử dụng (cấp giấy khống) cho chính mình và những người thân trong gia đình.

Đọc thêm