Nửa đêm lên cơn động kinh, bố cầm gậy đánh chết con trai khi đang ngủ

(PLO) - Rạng sáng, khi cả nhà đang ngủ say, người bố mang chứng bệnh thần kinh lên cơn, cầm gậy gỗ đánh chết đứa con trai 16 tuổi. 

Nửa đêm lên cơn động kinh, bố cầm gậy đánh chết con trai khi đang ngủ

Chiều 19/10, Đại tá Cao Tiến Mai - Trưởng Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, đã hoàn tất thủ tục bàn giao đối tượng Phạm Văn Vinh (38 tuổi, trú tai xã Nam Kim, huyện Nam Đàn) cho Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra về hành vi giết người.

Nạn nhân trong vụ án đau lòng là em Phạm Văn Ngọc Anh (16 tuổi – con trai Vinh). 

Theo thông tin từ người nhà cho biết, Phạm Văn Vinh bị bệnh thần kinh từ năm 2006, sau thời gian chữa trị tại Bệnh viện tâm thần Nghệ An nhưng không khỏi hẳn. Vì điều kiện không cho phép nên gia đình đưa anh Vinh về nhà điều trị, cho uống thuốc theo chỉ dẫn của bệnh viện. 

Hằng ngày, ngoài việc uống thuốc đều đặn, anh Vinh vẫn đi làm thợ xây cho các công trình xây dựng để kiếm thêm thu nhập. Ngày 14/10, khi đang ở công trình xây dựng ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) anh Vinh tái phát chứng tâm thần. Những người làm cùng đã đưa anh về nhà ở xã Nam Kim, huyện Nam Đàn để điều trị. 

Tuy nhiên, rạng sáng ngày 15/10, khi đang ngủ cùng 2 con trai, anh Vinh lại phát bệnh, rơi vào ảo giác. Trong khi cả nhà đang ngủ, anh Vinh đã cầm một cây gậy gỗ đánh nhiều nhát lên đầu con trai đang ngủ khiến con trai bất tỉnh. 

Gia đình đưa cháu Ngọc Anh đến bệnh viện huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh để cấp cứu, nhưng đến gần 6h sáng ngày 15/10, Ngọc Anh đã tử vong. 

Trước đó một năm, vào tháng 5/2013, vợ của Phạm Văn Vinh là chị Phan Thị Hoa cũng vì chứng bệnh tâm thần, đã tử vong ở đập Hồ Thành, xã Nam Kim./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm