Nước mưa đẩy sập tường nhà, cuốn 3 người, mẹ chết, con gái mất tích

Nước ngập xoáy đổ đường khiến 2 phụ nữ bị cuốn xuống mương, người mẹ già thiệt mạng, cô gái có 3 con mất tích, chồng cô nhảy xuống cứu may mắn bám được vào thành mương...

Ngôi nhà có ba người bị nước cuốn ra mương nước. Ảnh: Hoàng Táo/VnExpress

Ngôi nhà có ba người bị nước cuốn ra mương nước. Ảnh: Hoàng Táo/VnExpress

Thông tin ban đầu, 19h hôm qua, 8/12, mưa lớn khiến nước dâng vào nhà ông Nguyễn Phấn (trú tại phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) ngập chừng 1m. Trong lúc gia đình đang kê dọn tài sản để sơ tán thì một mảng tường nhà bất ngờ bị sập. Vợ ông Phấn là bà Lữ Thị Tú Anh (sinh năm 1955) và con gái Nguyễn Lữ Vân Anh (sinh năm 1983) bị nước cuốn xuống mương rộng khoảng 2m sát tường nhà.

Anh Phạm Quốc Việt (37 tuổi), chồng chị Vân Anh, vừa mang 3 con sang nhà hàng xóm gửi trở về, phát hiện sự việc vội vàng nhày xuống mương cứu người thân. Do nước chảy mạnh, anh Việt cũng bị cuốn đi, may mắn bám kịp vào miệng cống và được người dân dùng dây thừng kéo lên, cứu sống.

Đến khoảng 23h10 cùng ngày, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể của bà Lữ Thị Tú Anh.

Nước mưa đẩy sập tường nhà, cuốn 3 người, mẹ chết, con gái mất tích ảnh 1
Hiện trường sập tường khiến hai mẹ con bị nước dữ cuốn trôi. Ảnh: Quang Hiệp/Báo Quảng Trị

Trong đêm 8/12, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đề nghị lực lượng chức năng cần huy động thêm nhân lực, phương tiện, tích cực tìm kiếm nạn nhân và rà soát, kiểm tra các khu vực bị ngập sâu, nhanh chóng di dời người dân đến nơi an toàn.

Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã huy động hơn 200 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng của địa phương triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn xuyên đêm. Nhiều phương tiện, máy móc cũng đã được huy động để hỗ trợ công tác tìm kiếm. 

Nước mưa đẩy sập tường nhà, cuốn 3 người, mẹ chết, con gái mất tích ảnh 2
Cán bộ, chiến sỹ tại Quảng Trị đưa trẻ em ra khỏi các điểm ngập nguy hiểm. Ảnh: Xuân Diện/Báo Quảng Trị.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Trị dự báo, khu vực tỉnh Quảng Trị tiếp tục có mưa to đến rất to. Vì thế, nguy cơ cao có thể xảy ra sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại vùng thấp trũng ở thành phố Đông Hà và các huyện: Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Hải Lăng. Bên cạnh đó, chính quyền và người dân địa phương cần đề phòng có thể xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ven các con sông, suối nhỏ ở các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Đakrông, Hướng Hóa, Cam Lộ và Hải Lăng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm