Ở nhà với chị, bé gái 8 tuổi bị ông hàng xóm hiếp dâm?

(PLO) - Ông Trần Đình Thiên (SN 1978, ngụ huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) bị dư luận trong xã lên án về hành vi hiếp dâm cháu bé hàng xóm 8 tuổi. Trong khi đó, ông Thiên cho rằng mình bị oan và mong cơ quan công an sớm điều tra, làm rõ vụ việc để trả sự trong sạch cho ông.

Nơi mà ông Minh cho rằng Trần Đình Thiên đã thực hiện hành vi hiếp dâm

Nơi mà ông Minh cho rằng Trần Đình Thiên đã thực hiện hành vi hiếp dâm

Nỗi đau xé lòng của người cha 

Trao đổi với PV PLVN, ông Bùi Thế Minh (SN 1970, ngụ huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) kể, ngày 31/7/2016, ông đi làm làm phụ hồ, còn vợ ông đi cắt cỏ cho trâu. 

Lúc này, đang vào kỳ nghỉ hè nên cô con gái thứ 3 của ông là Bùi Thị Ánh Nguyệt (SN 2009) ở nhà chơi với chị gái là Bùi Thị Ánh Tuyết (SN 1998) và em trai là Bùi Thế Trung (SN 2011). 

Hôm đó, còn có sự hiện diện của cháu Bùi Xuân Mẫn (SN 2006), cháu gọi ông Minh bằng chú ruột.

Chiều cùng ngày, trong lúc Tuyết đang ngủ thì Nguyệt, Mẫn và Trung xem tivi ở nhà bếp. Khoảng 16 giờ, Tuyết thức dậy và phát hiện Mẫn với Trung đang thầm thì to nhỏ điều gì đó có vẻ rất bí mật. Dù Tuyết có gặng hỏi nhưng Mẫn và Trung không chịu nói. Lúc này, Nguyệt đã chạy sang nhà cô ruột là Bùi Thị Huệ ở sát bên cạnh. 

Nghi ngờ có chuyện gì đó không tốt, Tuyết gọi Nguyệt về hỏi: “Chớ có chuyện gì mà Mẫn và Trung kể với nhau mà chị không biết vậy? Có gì em kể cho chị hai nghe thử?”. 

Sau một hồi được chị thuyết phục, Nguyệt kể, em vừa bị người hàng xóm tên là Trần Đình Thiên “làm chuyện người lớn”. Mẫn và Trung cũng nhìn thấy chuyện này nên hai cậu bé rì rầm với nhau. Khi Tuyết hỏi, hai cậu bé sợ nên không dám nói cho Tuyết biết.

Nghe những lời em gái kể xong, Tuyết rụng rời tay chân. Tuy nhiên, Tuyết không biết xử lý thế nào nên vội vã gọi cho cha là ông Minh về. Nghe con gái thuật lại mọi chuyện, ông Minh như hóa đá. Rồi ông dỗ dành, tra hỏi Nguyệt để nhận định lại câu chuyện thật hư thế nào. 

Lúc này, Nguyệt mới kể hết với cha, ngoài chiều ngày 31/7/2016, nhiều lần trước đó Thiên đã “làm chuyện người lớn” với em.

“Ngay trong chiều hôm đó, tôi đã qua nhà ông Thiên hỏi cho ra lẽ. Tuy nhiên, ông Thiên liên tục chối là không có chuyện đó. Quá bức xúc trước hành vi của ông Thiên nên sáng hôm sau tôi làm đơn tố cáo gửi lên công an xã. Vì không thuộc thẩm quyền giải quyết nên công an xã đã chuyển đơn lên Công an huyện Phú Ninh. Bây giờ, vụ việc đã được chuyển lên công an tỉnh Quảng Nam thụ lý. Tôi rất mong cơ quan chức năng giải quyết thỏa đáng, trả lại công bằng cho con tôi và trừng trị kẻ phạm pháp”, ông Minh bức xúc nói.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Minh đã thay tấm rèm cửa nhà tắm bằng một cửa nhôm chắc chắn hơn. Ông Minh còn cho biết, sau khi nghe con gái kể vụ việc đau lòng, ông mới nhớ lại những lần tắm cho cháu Nguyệt, ông thường nghe cháu nói hay đau, rát phía dưới cơ thể. 

Tuy nhiên, ông cứ nghĩ Nguyệt đùa nghịch nên bị ngã té chứ không mảy may nghi ngờ con gái bị ai đó xâm phạm. “Từ khi nghe con bé kể, lòng tôi đau như ai xát muối vào vết thương. Nó là con nít, nó không thể nói dối được...”, ông Minh nói trong đau đớn.

Ở nhà với chị, bé gái 8 tuổi bị ông hàng xóm hiếp dâm? ảnh 1
Đơn của ông Bùi Thế Minh đề nghị cơ quan chức năng xử lý nhanh vụ việc.

Trần tình của người bị tố cáo

Trong khi đó, trao đổi với PV, ông Trần Đình Thiên một mực phủ nhận những gì mà ông Minh đã nói. Ông Thiên khẳng định ông không làm chuyện suy đồi đạo đức và ông tức giận bởi ông bị ông Minh vu khống.

Ông Thiên kể, sáng ngày 31/7/2016, ông đi dự đám cưới của một người quen ở làng bên. Đến 12h cùng ngày, ông trở về nhà và ngủ đến chiều. Nghĩ đến việc ngày hôm sau đi xây dựng ở một trường mẫu giáo nhưng không có bộ giàn giáo nên ông sang nhà bà Bùi Thị Huệ để lấy lại bộ giàn giáo mà trước đó ông cho gia đình bà Huệ mượn. 

Vì nhà ông Thiên nằm phía sau nhà ông Minh, trong khi đó, nhà bà Huệ lại nằm trước nhà ông Minh nên ông Thiên đi qua nhà ông Minh rồi sang nhà bà Huệ cho tiện. Khi đến bếp nhà ông Minh, ông Thiên bỏ dép ở ngoài rồi đi lên phòng khách. Từ đây, ông đi sang nhà bà Huệ. 

“Khi tôi đi vào nhà bếp của ông Minh để qua nhà bà Huệ, tôi có gặp vợ của ông Minh. Tại đây, tôi và vợ ông Minh có nói chuyện với nhau về việc nhà ông Minh vừa mới mua xe. Sau đó, tôi lên phòng khách và đi qua nhà bà Huệ. Lúc này, tôi thấy có các cháu Trung, Nguyệt và Mẫn đang chơi ở phía trước sân”, ông Thiên kể. 

Theo lời ông Thiên, sau khi nói chuyện với bà Huệ, ông đi lại đường cũ để về nhà mình. 

“Khi đi đến phòng bếp nhà ông Minh, tôi thấy Trung và Nguyệt đang chơi ở nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh không có cửa mà có một tấm rèm che. Lúc đó, tôi thấy Trung và Nguyệt đang nô đùa với nhau. Cả Trung và Nguyệt bị quấn vào tấm rèm cửa nhà tắm nên tôi đi đến kéo hai cháu ra ngoài. Tôi khẳng định sau khi kéo hai cháu ra ngoài thì tôi đi về chứ không làm gì hại cháu Nguyệt”, ông Thiên phân trần.

“Tôi cứ nghĩ mọi việc bình thường. Nào hay, đến chiều ông Minh sang nhà tôi bảo rằng tôi hãm hại cháu Nguyệt. Tôi vô cùng bất ngờ và đã giải thích rằng tôi không làm chuyện đó, nhưng ông Minh vẫn liên tục chửi bới gia đình tôi”, ông Thiên bức xúc nói. 

Ông Thiên cho biết, gần 2 tháng nay gia đình ông rất khổ sở vì dư luận bàn tán việc ông giở trò đồi bại với cháu Nguyệt. “Đi đâu tôi cũng bị người ta nói. Tôi là người đã có vợ con, cháu Nguyệt bằng tuổi con tôi, sao tôi lại làm chuyện đó được chứ! Tôi rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra để trả lại sự trong sạch cho tôi”, ông Thiên chia sẻ. 

Sau 2 tháng gửi đơn tố cáo ông Thiên lên cơ quan chức năng nhưng không thấy kết quả, gia đình ông Minh rất “nóng ruột”. Không thể kìm lòng, mới đây, người cha đã làm đơn đề nghị Công an huyện Phú Ninh và Công an tỉnh Quảng Nam giải quyết nhanh vụ việc để trả lại sự công bằng cho con gái ông. 

Cả ông Thiên và ông Minh đều xác nhận với chúng tôi, trước đây hai gia đình rất thân với nhau. Ông Thiên là chủ thầu xây dựng và thường gọi ông Minh đi làm cho mình. Chưa biết chuyện của cháu Nguyệt thực hư như thế nào nhưng tình cảm của hai người đàn ông này đã bị ảnh hưởng rất nhiều. 

Được biết, hiện vụ việc đang được phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Quảng Nam giải quyết. Rồi đây, sự thật sẽ được sáng tỏ. Và khi chưa có kết luận của cơ quan điều tra, người dân không nên bàn tán mà làm phức tạp thêm tình hình.

*Tên nhân vật đã được thay đổi.

Tháng 4/2016, cơ quan CSĐT công an tỉnh Quảng Nam cũng đã khởi tố một người đàn ông 79 tuổi ở huyện Phú Ninh về tội hiếp dâm cháu bé hàng xóm 12 tuổi. Trước đó, ngày 25/11/2015, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Đỗ Hùng (SN 1970, ngụ xã Quế Lộc, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) về tội đâm ô với cháu gọi mình bằng dượng. Ngày 28/3/2014, TAND tỉnh đã tuyên phạt bị cáo Bùi Thanh Hùng (SN 1975, phường Phước Hòa, TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) 16 năm tù giam về hành vi hiếp dâm con gái ruột của mình...

Những số liệu trên là hồi chuông cảnh báo về nạn xâm hại tình dục trẻ em. Để đảm bảo an toàn cho con trẻ, phụ huynh nên dạy con cách bảo vệ mình, không nghe lời dụ dỗ của người lạ ngay khi trẻ qua 3 tuổi. Nếu thấy con thường xuyên gần gũi với người khác giới, kể cả người thân, phải đề phòng cảnh giác. 

“Bố mẹ phải dạy con những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể, không được để người lạ sờ vào, không đi về khuya, không đi vào chỗ tối... để phòng ngừa các nguy cơ. Quan trọng nhất trong bảo vệ trẻ em vẫn là phòng ngừa, sau đó mới đến vấn đề can thiệp về y tế”, một chuyên gia y tế khuyến cáo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm