'Oái oăm đời'- bi hài với những vấn đề thời sự

(PLO) -Nhà hát Kịch Hà Nội vừa ra mắt chùm hài kịch “Oái oăm đời” gồm 5 tiểu phẩm trong đó nói về nhưng đề tài nóng trong xã hội vừa qua như: thực phẩm bẩn, phong tước “công chúa”, mối tình đũa lệch tuổi tác, nhọc nhằn đi tìm hạnh phúc mới hay ăn xin, xin tài trợ vây đầy nhà một đại gia bán đất 50 tỷ…. 

'Oái oăm đời'- bi hài với những vấn đề thời sự

"Oái ăm đời" sẽ được công diễn vào ngày 3-4/3, nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ tại rạp Công Nhân (Tràng Tiền, Hà Nội).

Chùm hài kịch “Oái oăm đời” với 4 tiểu phẩm đặc sắc do đạo diễn NSND Lê Hùng dàn dựng. Các diễn viên tham gia: NSƯT Công Lý, Mai Huyền, Điền Viên, Xuân Hiển, Thanh Hương, Việt Dũng, Thúy An, Mạnh Hưng, Thùy Anh, Thanh Tùng, Xuân Hồng, Quang Minh, Mạnh Cường……

Tiểu phẩm "Hội người khôn" với sự tham gia của các diễn viên: Việt Dũng, Thu Huyền, Hoàng Vũ.... xoay quanh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm với những nguy cơ xuất phát từ nơi sản xuất ra thực phẩm. Những người nông dân trong làng vì ham cái lợi trước mắt đã không ngần ngại sử dụng biện pháp sản xuất mất an toàn vệ sinh thực phẩm để thu lợi nhuận cao.

Thay vì cảm thấy tội lỗi trước hành động đó, họ lại còn tỏ ra rất tự hào vì nghĩ rằng mình rất khôn. Khôn vì đã dùng những cách thức “táo bạo” thu lại lợi nhuận cao, nhưng còn khôn hơn nữa là vì họ chẳng bao giờ dùng sản phẩm của chính nhà họ làm ra nên chẳng bao giờ lo gia đình mình sẽ bị đầu độc. Nhưng cuối cùng, chính họ lại bị ngộ độc bởi chính thực phẩm họ sản xuất với sự hối hận muộn màng.

'Oái oăm đời'- bi hài với những vấn đề thời sự ảnh 1
Tiểu phẩm: "Hội người khôn"

Còn tiểu phẩm "Mày là bố tao" với các diễn viên tham gia: Xuân Hồng, Thúy An, Thanh Tùng, Mạnh Cường... lại là một tình huống trớ trêu của một gia đình chỉ có hai bố con (người mẹ đã mất sớm). Cô con gái đến tuổi lấy chồng và quyết định mang bạn trai về giới thiệu. Vấn đề là bạn trai cô hơn tuổi cô khá nhiều, bằng đúng tuổi bố cô. Chuyện cũng không phải là quá khó xử, trong cuộc sống đâu đó vẫn có những trường hợp tương tự.

Vấn đề chỉ phức tạp khi người bố và anh bạn trai của cô con gái nhận ra họ là bạn học cấp ba của nhau. Họ xưng hô là mày tao và nói chuyện về những kỷ niệm cũ, trong đó có kỷ niệm quan trọng nhất, đó là họ đã cùng yêu một người con gái, người con gái đó chính là người mẹ đã mất của cô gái bây giờ. Những éo le đó đã khiến cho cuộc gặp gỡ tưởng chừng như tan vỡ, nhưng rồi anh bạn trai già cuối cùng cũng đành phải chấp nhận gọi bạn học của mình là bố vợ.

'Oái oăm đời'- bi hài với những vấn đề thời sự ảnh 2
Tiểu phẩm: "Mày là bố tao"

Tiểu phẩm "Phòng tìm duyên" gồm các diễn viên Thanh Hương, Mạnh Hưng, Quân Anh...là câu chuyện xảy ra tại một căn phòng gọi là phòng tìm duyên. Đây là dịch vụ gặp gỡ hẹn họ một cách lành mạnh của các đôi trai gái quá lứa nhỡ thì, muốn tìm hiểu một nửa của mình thông qua dịch vụ giới thiệu.

Một cô gái quá lứa lỡ thì, mải tìm kiếm người trong mộng bao năm mà mãi không có, cuối cùng đành phải sử dụng dịch vụ của công ty này. Cũng may cô có anh bạn học làm ở đây, nên mọi chuyện cũng được ưu tiên khá thuận lợi.

Tại đây, cô được gặp thêm vài người đàn ông. Mỗi người một vẻ, người thì mãi không chịu trưởng thành nên muốn lấy một người vợ có thể nuôi được mình. Người thì không có nhu cầu với phụ nữ nhưng do dòng họ ép buộc mà vẫn phải cố đi kiếm vợ. Người thì đã có vợ nhưng vẫn muốn có thêm con trai nên định cơi nới…

Những cuộc gặp chỉ làm cô mất dần hi vọng vào một cuộc hôn nhân. Cho đến khi cô phát hiện ra cậu bạn trai của mình vẫn đang độc thân, và cô chợt nhận ra cô cũng yêu anh từ lúc nào mà chẳng hay và anh cũng vậy. Té ra, hạnh phúc đôi khi lại ở ngay bên cạnh mà ta cứ mất công tìm kiếm mãi đâu.

'Oái oăm đời'- bi hài với những vấn đề thời sự ảnh 3
Tiểu phẩm : "Phòng tìm duyên"

Cuối cùng, tiểu phẩm "Người giàu cũng khó" gồm các diễn viên: NSƯT Công Lý, Thu Hường, Minh 'tít", Thùy Anh, Xuân Hồng... lại nói về một gia đình nông dân. Do có nhà nằm trong khu vực giải tỏa mở đường cao tốc nên nhà được đền bù một khoản tiền lớn- 50 tỷ mà cả đời họ cũng chưa bao giờ tưởng tượng ra.

Nhờ vận may mà phút chốc họ thành “đại gia” mà không phải lao động vất vả để có được, cả nhà háo hức cho một cuộc sống mới “cho ra quý tộc”. Họ thuê thày dạy cách làm sang trọng, họ chơi bời, hưởng thụ thoải mái vô lo vô nghĩ…

Nhưng cái gì dễ đến thì cũng dễ đi, hậu quả của những cuộc chơi tiêu sài xả láng cho ra vẻ đại gia đã khiến họ lún sâu vào nợ nần, gia đình lao đao khốn đốn. 50 tỷ bay vèo trong chớp mắt. Mọi người trong gia đình lúc đấy mới tỉnh ra, hóa ra làm người giàu cũng khó chứ chẳng riêng gì chỉ nghèo mới khó. 

'Oái oăm đời'- bi hài với những vấn đề thời sự ảnh 4
Tiểu phẩm: "Người giầu cũng 

Bằng lối kể chuyện hài ước, dí dỏm, 4 tiểu phẩm đang mang tới người xem những trận cười sảng khoái nhưng không kém phần ý nghĩa. 4 tiểu phẩm mong muốn thông qua tiếng cười, là hồi chuông báo động những tiêu cực trong xã hội.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm