Ông chồng “mọc sừng” đòi 8 triệu tiền “bồi thường thiệt hại”

(PLO) - Qua một quá trình âm thầm theo dõi, Lê Phước Hậu đã bắt quả tang vợ mình cùng bồ đến nhà nghỉ. Sau khi thỏa một trận "ngứa ghẻ" với kẻ tình địch, Hậu còn rỉ rả đòi phải trả giá cho "tổn thất" của mình.

Bị cáo Lê Phước Hậu tỏ ra hối hận trước tòa

Bị cáo Lê Phước Hậu tỏ ra hối hận trước tòa

Vợ chồng trẻ con

Bị cáo Lê Phước Hậu (24 tuổi, ngụ phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế, hiện đang là sinh viên năm cuối hệ trung cấp của Trường cao đẳng giao thông đường sắt Đà Nẵng) là con trai đầu trong gia đình có 3 anh em, cha là cán bộ phường Hương Chữ, mẹ là nông dân. 

Từ nhỏ Hậu vốn đã là người đẹp trai, nhanh nhẹn và học giỏi, nhưng theo nhận xét của nhiều người, lớn lên thì dần dần lười học. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 Hậu vào học trung cấp nghề du lịch Huế, ra trường đi làm một thời gian ngắn rồi bỏ việc.

Cô vợ Trần Thị Trà My là con gái duy nhất trong gia đình mẹ là giáo viên mầm non, cha là cán bộ đường sắt.  

Năm 2011, cả hai tình cờ quen nhau qua một người bạn ở gần nhà Hậu. Thấy hợp tính nên họ nhanh chóng yêu nhau, một thời gian thì cả hai đi quá giới hạn, My có thai, hai bên gia đình cho kết hôn. Chồng ở nhà, vợ vừa mang thai vừa đi học.

Biết con rể của mình không có việc làm ổn định, cha vợ đã hướng cho Hậu theo học tiếp ngành đường sắt. Lúc đầu đôi vợ chồng trẻ ở nhà nội, nhưng khi về sinh con thì cả hai cùng ở nhà ngoại. Tiền bạc đi học của hai vợ chồng đi học do hai bên nội ngoại cung cấp. Bà ngoại là giáo viên mầm non nên khi đi làm đem cả cháu ngoại đi luôn.

Chồng bắt quả tang vợ vào nhà nghỉ

Vốn từ lâu đã nghi nghờ vợ mình là chị Trần Thị Trà My (23 tuổi, ngụ phường Hương Chữ, sinh viên K34 tin học Trường đại học Khoa học Huế) quan hệ bất chính với anh Phan Phước Thịnh (22 tuổi, ngụ cùng phường, là sinh viên cùng trường).

Sáng ngày 14/11/2013, Thịnh và Trà My có đi ăn sáng cùng nhau rồi Trà My vào trường học còn Thịnh thì đi làm việc riêng. Đến khoảng 10h30’ cùng ngày Hậu chạy xe máy đến cổng trường theo dõi. Anh bắt gặp vợ gửi xe máy ở trường để Thịnh chở đi. 
Ông chồng “mọc sừng” đòi 8 triệu tiền “bồi thường thiệt hại” ảnh 1
Dấu trầy xướt trên tay và mủ bảo hiểm mới mua của Thịnh bị đánh hỏng  

Cặp đôi chở nhau đến nhà nghỉ An Đông (huyện Phú Vang), vừa mới dựng xe ở cổng, chưa kịp vào phòng thì người chồng bất ngờ xuất hiện, vác mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu và xe máy “tình địch”. 

Anh Thịnh kể lại sự việc: “Em quá bất ngờ và run, do biết lỗi của mình nên lúc đầu em không dám phản ứng. Anh Hậu dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu em làm mũ của em bị bay kính, rồi cũng đánh Trà My. Anh Hậu nói to với những người xung quanh: “Con ni là vợ của cháu, hắn bỏ chồng bỏ con mà đi theo trai”.

Được những người xung quanh nhà nghỉ thông cảm, can ngăn “có pháp luật xử lý đừng đánh nữa mà tội” nên em mới chạy thoát ra được và vào nhà của một người dân để ẩn náu. Khoảng 15 phút sau em quay lại nhà nghỉ thì hai vợ chồng này đã bỏ về. Nhưng chiếc xe Sirius của em bị anh Hậu đập hỏng phần ngoài, sửa hết 130 nghìn đồng”.

Đến gần 15h cùng ngày, Hậu điện thoại cho Thịnh hỏi: “Mày có ở nhà không để tao tới nói chút chuyện”. Chỉ ít phút sau, Hậu cùng một người bạn đến nhà Thịnh “rủ đi uống cà phê”. 

Ban đầu “kẻ cướp vợ” từ chối, nại lý do bận việc nhà, nhưng do Hậu “nói có vẻ áp đặt” nên Thịnh đành phải đi. Đến ga Văn Xá (phường Hương Văn, thị xã Hương Trà), Hậu bắt Thịnh đến nhà bà ngoại của My.

Bắt tình địch trả tiền vì “quan hệ” với vợ mình

Khi ấy cô vợ ngoại tình vì sợ nên chạy qua nhà ông bà ngoại để trốn. Vừa tới nơi, Hậu bắt Thịnh quỳ trước sân và đánh đập. Chán chê, Hậu lôi Thịnh vào phòng mà My đang nằm, nói: “Bây giờ cho hai đứa yêu nhau, tao không liên quan nữa”. 

Thịnh tiếp tục kể: “Chưa dừng ở đó, anh Hậu còn kéo em qua nhà cha mẹ ruột của Trà My rồi nói: “Bây giờ tao suy sụp tinh thần, chắc cũng sắp điên rồi, mày đền bù đi hay đứng yên để tau chém 2 nhát, một nhát 5 triệu”. 

Em nói em là sinh viên không có nhiều tiền, để em về nhà lấy 5 triệu đưa cho anh. Thế là Hậu lại về nhà của em để lấy 5 triệu tiền mà em dành dụm được. Đồng thời hai bên đều hứa bỏ qua và giữ kín cho nhau mọi chuyện. Hậu cũng nhắc nhở với em là không được nói chuyện này cho ai biết hết, nhất là Trà My”.
Ông chồng “mọc sừng” đòi 8 triệu tiền “bồi thường thiệt hại” ảnh 2
 Sân nhà bà ngoại của Trâm nơi Thịnh bị bắt quỳ và đánh

Tưởng “đền tiền” như vậy là xong, ai ngờ vào ngày 26/11 là ngày sinh nhật của Thịnh, Hậu không giữ lời hứa “không liên lạc với nhau nữa” mà tiếp tục yêu cầu Thịnh “cho mượn” 3 triệu đồng để đi Sài Gòn chơi. Thịnh trả lời qua loa “em sẽ cố gắng xoay sở, nếu có thì em sẽ đưa cho”, rồi tắt nguồn điện thoại.

Trưa ngày 13/12/2013, Hậu chở vợ đi học, tình cờ gặp Thịnh tại cổng trường, hỏi: “Răng mấy hôm ni tao điện thoại mà không bắt máy” rồi xông vào đánh tiếp. Đánh chán chê, Hậu nói: “1h chiều gặp nhau ở cổng làng Thanh Lương (phường Hương Xuân), nếu không gặp thì sẽ chém cả nhà”. Quá sợ, Thịnh âm thầm đến trình báo sự việc cho công an phường Phú Nhuận.

Đúng hẹn, Thịnh cùng công an bí mật tới địa điểm hẹn nhưng Hậu không tới. Hai mươi phút sau, Thịnh mới gọi điện cho Hậu ra một quán cà phê để lấy 3 triệu đồng. Vừa lấy được tiền, Hậu đã bỏ đi, cảnh sát không kịp ập tới bắt quả tang. 

Nạn nhân phải lập mưu gọi điện cho Hậu năn nỉ “Anh cho em gặp ở cổng Làng La Chữ để em mượn lại 500 ngàn đồng trả cho bạn”. Khi Hậu quay lại đưa tiền thì bị Công an thị xã Hương Trà bắt quả tang cùng tang vật. 

Ngày 24/4/2014 vừa qua, TAND thị xã Hương Trà tuyên phạt Hậu 6 tháng tù về tội cưỡng đoạt tài sản.

“Ông ăn chả, bà ăn nem”?

Một người cậu của Trà My cho biết: “Trước đây nghi ngờ con Trà My hay “lăng nhăng” nên Hậu cấm đoán vợ giao du, vui chơi với bạn bè. Thậm chí khi sinh đứa con trai ra thì một số ít người bên nội của cháu cũng xì xào bàn tán đây có phải là cháu của họ không”.  

Dù mang tiếng ở rể nhưng nhiều lầu Hậu “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” đánh vợ. Những lần đó người bên ngoại lại điện bên nội sang để khuyên bảo, hòa giải.

Cô vợ ấm ức: “Dù cấm đoán tôi là vậy, nhưng anh ấy vẫn có quan hệ tình cảm với một cô gái đang học lớp 12 ở gần nhà. Có lần cô bé này thậm chí còn điện thoại cho tôi để nói những điều như chứng tỏ họ đang yêu nhau. Tôi hỏi thì anh đều chối. Cách đây một năm, khi anh được nghỉ học để về nhà, tôi từng đọc được tin nhắn tình tứ của anh với cô gái đó”. 

Cô vợ kể, vào tháng 9/2013, đang buồn chuyện với chồng thì trong một lần lên facebook, My lại gặp được người bạn cũ thời học cấp 3 là Thịnh, nên My chủ động kết bạn và chuyện trò tâm sự. Cô gái thường xuyên kể về nỗi buồn của mình cho Thịnh nghe, rồi hẹn hò. 

Lúc đầu, Thịnh cũng sợ vì biết Trà My đã có chồng nhưng Trà My luôn động viên: “Chắc mình sắp li dị chồng rồi, đừng có lo”, thế là hai người “đi quá giới hạn”.

“Lần bị đánh đó dù mắt em bị bầm tím nhưng em cũng phải cố đi học vì tương lai, ngày nào cũng đeo kính thật to và nói với bạn bè là bị đau mắt. Thời gian đó cũng là lúc sắp thi học kỳ, em tự quên đi mọi chuyện, chỉ lao vào việc học. Học kỳ 7 vừa rồi em lại có điểm cao nhất trong đời sinh viên, đang đợi nhận học bổng để mua cho con trai một lon sữa từ đồng tiền của chính em”, Trà My nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đối tượng Vũ “Nhôm”.

Truy tố vụ Vũ “Nhôm” hối lộ Nguyễn Duy Linh: Những người trung gian “vận chuyển quà” là ai?

(PLVN) - VKSNDTC vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Duy Linh (cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục tình báo, Bộ Công an) về tội Nhận hối lộ; Phan Văn Anh Vũ (Vũ “Nhôm”, Chủ tịch HĐQT Cty CP xây dựng Bắc Nam 79) và Hồ Hữu Hòa (quê Nghệ An) bị truy tố tội Đưa hối lộ và Môi giới hối lộ.

Đọc thêm