Ông chủ mài dao gây cháy cả xưởng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nguyên nhân sơ bộ được xác định là do ông Lê Đình Bảo (49 tuổi) mài lưỡi dao trong máy xay sơ dừa, làm phát ra tia lửa dẫn đến hỏa hoạn...

Cảnh sát phòng cháy khống chế hỏa hoạn. Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Long.

Cảnh sát phòng cháy khống chế hỏa hoạn. Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Long.

Vụ cháy lớn xảy ra tại cơ sở sản xuất sơ dừa ở ấp Thanh Hưng, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long).

Thông tin ban đầu, trưa 6/4, ông Lê Đình Bảo (sinh năm 1972, ngụ huyện Hóc Môn, TP HCM) là chủ cơ sở sản xuất sơ dừa cùng công nhân xay sơ dừa thì phát hiện cháy nên vội tri hô để mọi người đến hỗ trợ dập lửa.

Tuy nhiên, do xưởng nằm giữa đất trống, gió lớn và xung quanh có rất nhiều vỏ dừa khô nên lửa bùng mạnh, nhiều người dân xung quanh hiện trường hoảng loạn, gọi điện báo đơn vị chức năng.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Vĩnh Long đã điều 2 xe chuyên dụng và 12 cán bộ, chiến sĩ đến khống chế, dập tắt đám cháy.

Nguyên nhân sơ bộ được xác định là do ông Bảo mài lưỡi dao trong máy xay sơ dừa, làm phát ra tia lửa dẫn đến hỏa hoạn. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Ông Bảo thuê khu đất này để xay sơ dừa được vài tháng. 

"Thời điểm nắng nóng như hiện nay rất dễ làm phát sinh đám cháy. Chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể gây cháy, nếu không kịp thời dập tắt thì rất dễ gây thiệt hại nghiêm trọng. Mỗi người dân cần tự ý thức phòng ngừa cháy nổ", Công an tỉnh Vĩnh Long khuyến cáo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm