Ông Mai Đức Chung đánh giá về các đối thủ ở vòng loại sắp tới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Quốc gia cho rằng cần phải tôn trọng các đối thủ nữ ở vòng loại và mục tiêu là lọt vào vòng chung kết.

HLV Mai Đức Chung đặt mục tiêu phải lọt vào vòng chung kết

HLV Mai Đức Chung đặt mục tiêu phải lọt vào vòng chung kết

Trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển nữ Quốc gia trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, HLV trưởng Mai Đức Chung đã có những chia sẻ về danh sách triệu tập lần này và kế hoạch tập huấn, chuẩn bị cho vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2022, sẽ diễn ra tại Tajikistan vào tháng 9 tới.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ về các đối thủ: "Những đối thủ như Tajikistan, Afghanistan và Maldives rất xa lạ. Chúng ta chưa từng thi đấu với các đối thủ khu vực Tây Á bao giờ.

Tôi nghĩ các đối thủ cũng đầu tư, chúng ta tiến bộ, đối thủ cũng tiến bộ. Vì vậy, chúng ta cần có sự cố gắng nỗ lực cao, không được chủ quan.

Tôi đã xác định ngay điều này trong buổi họp toàn đội đầu tiên từ ban huấn luyện đến vận động viên. Chúng ta tôn trọng đội bạn, không sợ và phải quyết tâm từng trận đấu một với mục tiêu tiến xa hơn, đạt được thành tích vào vòng chung kết".

Việt Nam nằm ở bảng mà các đối thủ đều có thứ hạng thấp hơn chúng ta rất nhiều trên bảng xếp hạng FIFA. Đây có thể coi là bảng đấu không khó đối với đội tuyển nữ Việt Nam, nhưng HLV Mai Đức Chung lại nghĩ khác.

“Mọi người có thể nghĩ đơn giản các đối thủ này chúng ta dễ dàng vượt qua, nhưng đối với chúng tôi, những người làm chuyên môn không hề nghĩ như vậy. Chúng tôi luôn sẵn sàng tập trung chuẩn bị tốt. Vì vậy, Tổng cục TDTT và VFF đã cho đội tuyển nữ Quốc gia tập trung ngay từ sớm để chúng ta có thể lực và sự phối hợp thật tốt để thi đấu.

Chúng tôi không đánh giá thấp đối thủ. Đó là suy nghĩ của mọi người và đây cũng là đánh giá xếp hạng của FIFA. Thực tế chúng ta chưa gặp đối thủ bao giờ và chúng tôi cũng đang thu thập tư liệu băng hình thi đấu của đối phương để nghiên cứu, nắm bắt.

Điều quan trọng nhất chúng ta cần biết mình, biết ta, biết đối phương”. HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Ông Mai Đức Chung đánh giá về các đối thủ ở vòng loại sắp tới ảnh 1

Các cầu thủ sẽ duy trì 15 phút tập trong phòng gym trước khi ra sân cỏ

Ông Mai Đức Chung nhấn mạnh muốn đội tuyển thành công thì đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục là một tập thể đoàn kết và thống nhất.

HLV Mai Đức Chung bày tỏ: "Luôn luôn phải là một tập thể đoàn kết! Từ trước đến nay trong bóng đá kể cả nam và nữ đều tranh chấp quyết liệt, đối kháng, không thể nào không có va chạm.

Nhưng tôi có một câu: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi đông người”, chúng ta phải đoàn kết, nắm chặt tay nhau. Mong người hâm mộ trên cả nước luôn ủng hộ đội nữ chúng tôi để chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm