PC Quảng Ngãi: Nỗ lực thực hiện "nhiệm vụ kép"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Dù phải đối mặt với khó khăn, PC Quảng Ngãi đã không ngừng nỗ lực, vừa giữ an toàn cho lực lượng cán bộ, công nhân trước dịch Covid-19, vừa giữ vững dòng điện, nhất là trong vùng cách ly, phong tỏa, giãn cách xã hội, để phục vụ người dân.

Khắc phục sự cố sau bão Conson vừa qua.

Khắc phục sự cố sau bão Conson vừa qua.

Quảng Ngãi đang bước vào mùa mưa bão. PC Quảng Ngãi đã lên phương án ứng phó trước, trong và sau bão, đặc biệt là phương án khắc phục sự cố sau khi bão tan. PC Quảng Ngãi đưa ra mục tiêu khắc phục sự cố trong trường hơp thiên tai theo thứ tự ưu tiên: Khắc phục phụ tải quan trọng khu vực trung tâm TP, thị xã, thị trấn, thị tứ rồi đến khắc phục phụ tải khu vực trung tâm xã và các khu vực lận cận và cuối cùng là khắc phục phụ tải xa trung tâm huyện, xã và các phụ tải còn lại. PC Quảng Ngãi đảm bảo trong thời gian ngắn nhất hoàn thành công tác khắc phục thiên tai, trừ các vị trí đường giao thông bị chia cắt phương tiện, nhân lực không đến được và thông tin liên lạc không liên lạc được.

Thời điểm này, các đơn vị trực thuộc luôn trong trạng thái sẵn sàng trực xử lý sự cố 24/24. Vật tư thiết bị, phương tiện, máy phát điện dự phòng chuẩn bị cho công tác ứng phó với thiên tai cũng đầy đủ và thường xuyên được kiểm tra. Các Điện lực cũng đã làm việc với địa phương để phối hợp kịp thời trong trường hợp thiên tai xảy ra, đảm bảo cấp điện trở lại an toàn cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực thực hiện "nhiệm vụ kép" ảnh 1

Kiểm tra lưới điện khu vực xã Phổ Châu - TX Đức Phổ.

Bên cạnh đó, hiện tại, PC Quảng Ngãi đang thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện có dịch, với nhiều ca mắc Covid-19 cộng đồng, nguy cơ lây lan dịch bệnh tiềm ẩn ở khắp nơi. Điều này buộc ngành điện phải nỗ lực thực hiện "nhiệm vụ kép”: Đảm bảo an toàn cấp điện phục vụ công tác phòng, chống dịch và an toàn cấp điện cho nhân dân.

Nhiều vùng phong tỏa do bùng phát dịch Covid-19 như phường Phổ Thạnh, xã Phổ Châu (TX.Đức Phổ); xã Nghĩa An (TP.Quảng Ngãi), công nhân ngành điện phải ở lại địa bàn để trực, xử lý sự cố từ lúc dịch phát sinh đến khi dịch được dập tắt. Trong đó, công nhân Điện lực Đức Phổ đã "bám trụ" tại xã Phổ Châu 35 ngày, phường Phổ Thạnh 60 ngày. Còn công nhân Điện lực Tư Nghĩa đã ở lại vùng phong tỏa xã Nghĩa An đã gần 30 ngày qua. Dù phải chịu vất vả, hiểm nguy, nhưng những người công nhân ngành điện được giao đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực thực hiện "nhiệm vụ kép" ảnh 2

Kiểm tra TBA Bệnh viện dã chiến cơ sở 3.

Việc cấp điện cho các khu cách ly tập trung, bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 của tỉnh cũng rất khẩn trương, đều hoàn tất trước khi kích hoạt. Các khu cách ly và bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 đều được PC Quảng Ngãi miễn giảm tiền điện từ khi đi vào hoạt động cho đến hết ngày 31/12/2021. Tính từ kỳ hóa đơn tháng 6 - 8/2021, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã miễn tiền điện 100% cho 01 bệnh viện (Bệnh viện Lao Bệnh Phổi), 01 trung tâm y tế (Trung tâm ý tế huyện Bình Sơn) điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh và 126 cơ sở cách ly tập trung; giảm tiền điện 20% cho 16 cơ sở y tế, với tổng số tiền hơn 1,63 tỷ đồng. Theo tính toán, ước tính đến cuối năm, số tiền điện mà công ty miễn, giảm cho các cơ sở này vào khoảng 5 tỷ đồng. Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, công ty cũng đã miễn, giảm tiền điện 2 lần cho khách hàng khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, với tổng số tiền 97,4 tỷ đồng (trước thuế).

Ông Lê Hoàng Anh Dũng – Giám đốc PC Quảng Ngãi cho biết: "PC Quảng Ngãi luôn sẵn sàng hỗ trợ các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly dự phòng máy phát điện, kịp thời cấp điện trong các trường hợp lưới điện bị sự cố đột xuất. Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, PC Quảng Ngãi luôn sẵn sàng các phương án về nguồn nhân lực, đảm bảo vận hành lưới điện thông suốt”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sacombank vào Top 50 doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam năm 2021

Sacombank vào Top 50 doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam năm 2021

(PLVN) - Ngày 14/01/2022, Sacombank vinh dự vào Top 50 doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam năm 2021 trong khuôn khổ Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) năm 2021 do Công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với báo điện tử VietnamNet tổ chức.

Đọc thêm