Pendant Quang Vinh lên đội tuyển Việt Nam

(PLVN) - HLV Kim Sang Sik gọi trở lại Công Phượng, Nguyễn Filip và gương mặt mới  Pendant Quang Vinh.
Quang Vinh đã được trao cơ hội trở để cống hiến cho đội tuyển Việt Nam (Ảnh CAHN)

Ngày 22/5, HLV trưởng Kim Sang Sik đã ghi danh Cao Pendant Quang Vinh trong danh sách 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Malaysia, trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng F – Vòng loại cuối Asian Cup 2027.

Đây là lần đầu tiên hậu vệ này được khoác áo đội tuyển quốc gia sau khi chính thức trở thành công dân Việt Nam từ tháng 3 vừa qua. Quang Vinh và Nguyễn Filip, hai ngôi sao nhập tịch đang có phong độ rất tốt trong màu áo CLB Công an Hà Nội, đặc biệt là tại giải vô địch các CLB Đông Nam Á 2024/25 khi cùng đội bóng chủ quản lọt vào tới chung kết. Trong trận chung kết diễn ra vào tối 21/5 với CLB Buriram, Quang Vinh đã ghi bàn và có màn trình diễn gây ấn tượng mạnh.Cao Pendant Quang Vinh chia sẻ cảm xúc của mình sau khi chính thức nhận quốc tịch Việt Nam rằng, anh sẽ thể hiện màn trình diễn tốt nhất của mình để chứng minh bản thân vì mục tiêu được triệu tập lên đội tuyển quốc gia: “Tôi và gia đình mình vô cùng tự hào sau khi tôi nhận quốc tịch Việt Nam. Mẹ tôi đã gọi cho tôi trong lúc tôi đang tập luyện cùng CLB Công an Hà Nội, sau đó, tôi gọi lại cho bà ấy và mẹ tôi gần như đã khóc”, anh chia sẻ.

Quang Vinh gia nhập CLB Công an Hà Nội từ đầu mùa giải 2024/25 và nhanh chóng khẳng định được tài năng của mình. Với việc có mẹ là người Việt Nam, hậu vệ sinh năm 1997 nhanh chóng được lãnh đạo CLB hỗ trợ các thủ tục pháp lý để xin quốc tịch Việt Nam.

Một gương mặt thu hút nhiều sự quan tâm khác trong danh sách được triệu tập là Nguyễn Công Phượng. Tiền đạo kỳ cựu này lần gần nhất góp mặt ở trận giao hữu với Palestine hồi tháng 9/2023. Công Phượng đang thể hiện phong độ tốt khi dẫn đầu danh sách ghi bàn tại giải hạng Nhất quốc gia 2024/25 với 7 bàn thắng cho CLB Trường Tươi Bình Phước. Ở vị trí trấn giữ khung thành, Nguyễn Filip trở lại sau thời gian vắng mặt ở đợt hội quân gần đây nhất vì lý do gia đình.

Trong danh sách lần này có một số cầu thủ vắng mặt đáng tiếc như tiền đạo Nguyễn Xuân Sơn, Bùi Vĩ Hào, tiền vệ Doãn Ngọc Tân và hậu vệ Hồ Tấn Tài. Ngoài ra, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn cũng lỡ hẹn với đội tuyển đợt này do tái phát chấn thương khi thi đấu tại V.League trong màu áo CLB Nam Định. Mới đây nhất, hậu vệ Vũ Văn Thanh bị đau sau trận chung kết lượt về giải các CLB Đông Nam Á 2024/25 cũng không thể tái ngộ các đồng đội.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại tại Hà Nội vào ngày 29/5 tới. Dự kiến, ngày 6/6, thầy trò HLV Kim Sang Sik sẽ di chuyển sang Malaysia và có thêm ba ngày tập luyện, làm quen điều kiện thời tiết, sân bãi trước khi bước vào trận đấu gặp chủ nhà Malaysia trên sân vận động Bukit Jalil, Kuala Lumpur.