PetroVietnam giành 30 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam - PVN) hỗ trợ Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 số tiền 30 tỷ đồng.

PVEP hỗ trợ tỉnh Bắc Giang

PVEP hỗ trợ tỉnh Bắc Giang

PVN cho biết,  để thể hiện tinh thần tránh nhiệm, chung tay cùng cả nước “chống dịch như chống giặc”, PVN đã quyết định hỗ trợ Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 số tiền 30 tỷ đồng. Trong đó, Công ty mẹ - Tập đoàn hỗ trợ 5 tỷ đồng; Tổng Công ty khí Việt Nam (PV GAS) hỗ trợ 10 tỷ đồng; Liên doanh Việt - Nga (Vietsopetro) hỗ trợ 5 tỷ đồng; Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) hỗ trợ 5 tỷ đồng; Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) hỗ trợ 5 tỷ đồng. Ngoài các đơn vị nêu trên, PVN đang tiếp tục kêu gọi các đơn vị thành viên tiếp tục tham gia hỗ trợ Quỹ vắc-xin.

Cũng trong dịp này, PVN đã giành 2 tỷ đồng từ số tiền đóng góp của CBCNV Tập đoàn để hỗ trợ cho nhân dân hai tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh phòng, chống dịch COVID-19. Các đơn vị thành viên và Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã trích hàng trăm triệu đồng và hiện vật hỗ trợ ngành Y tế và các địa phương trên tuyến đầu chống dịch.

Trước đó, để bảo vệ sức khỏe 56.000 người lao động Dầu khí do diễn biến phức tạp của dịch bệnh bùng phát, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ các công đoàn trực thuộc 2,8 tỷ dồng để mua vật tư, nhu yếu phẩm phòng, chống dịch bệnh.

PetroVietnam giành 30 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 ảnh 1
PVOIL tặng xe cứu thương phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 cho huyện Kim Động (Bắc Giang).

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát đến nay, PVN và các đơn vị thành viên đã sớm giành một phần nguồn kinh phí công tác an sinh xã hội để ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp Dầu khí thuộc PVN đã hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tổng số tiền trên 70 tỷ đồng.

Trước đó, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19, dự kiến sẽ mua 150 triệu liều vắc-xin tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người. Tổng kinh phí ước khoảng 25.200 tỉ đồng. Trong đó, ngân sách trung ương dự kiến bố trí khoảng 16.000 tỉ đồng, ngân sách địa phương và huy động đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức là 9.200 tỉ đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm