Phạm Băng Băng gấp rút bán 41 căn biệt thự để gom đủ tiền nộp thuế?

(PLO) - Báo chí Trung Quốc đưa tin, để có đủ số tiền lên tới 884 triệu NDT (3100 tỷ VNĐ) nộp phạt vì hành vi trốn thuế, Phạm Băng Băng đã gấp rút rao bán 41 căn biệt thự cao cấp của mình. 

Sau hơn 3 tháng không xuất hiện trước truyền thông thì mới đây thông tin kết luận chính thức về hành vi trốn thuế của Phạm Băng đã đi đến hồi kết. Cục Thuế đã đưa ra quyết định xử lý thuế vụ và xử phạt hành chính đối với diễn viên “Võ Mỵ Nương”.

Phạm Băng Băng gấp rút bán 41 căn biệt thự để gom đủ tiền nộp thuế? ảnh 1
Sau 3 tháng ngừng tham gia showbiz thì Phạm Băng Băng đã bị xử phạt vì hành vi trốn thuế.

Đầu tháng 8 năm nay, mạng xã hội xứ Trung "chao đảo" khi có một vị "đại gia" Bắc Kinh đã giảm giá đến mức 70%, liền 1 lúc bán đi 41 căn nhà.

Những bất động sản này đều là biệt thự cao cấp lớn, tổng diện tích lên tới 9.882 m2 và tổng giá trị ít nhất là 10 tỷ NDT (33,8 nghìn tỷ VNĐ). Hơn nữa, điều đáng nói là vị "đại gia" này có yêu cầu "Mua trọn gói", điều này cho thấy người này đang cần gấp một khoản tiền rất lớn.

Phạm Băng Băng gấp rút bán 41 căn biệt thự để gom đủ tiền nộp thuế? ảnh 2
Một vị đại gia Bắc Kinh rao bán 41 căn biệt thự

Giá trị của 41 căn biệt thự này tương đương với số tiền thuế cần nộp của Phạm Băng Băng, hơn nữa, trong số những bất động sản này có không ít biệt thự nằm trong những khu nhà của người nổi tiếng. Điều này khiến cho netizen không thể không hoài nghi, Phạm Băng Băng chính là vị "đại gia" cần bán nhà gấp để gom đủ tiền nộp thuế.

Phạm Băng Băng gấp rút bán 41 căn biệt thự để gom đủ tiền nộp thuế? ảnh 3
Netizen hoài nghi, Phạm Băng Băng chính là vị "đại gia" cần bán nhiều căn biệt thự trên

Số tiền nộp phạt cho hành vi trốn thuế của Phạm Băng Băng lên tới gần 884 triệu NDT (tương đương với 3.100 tỷ VNĐ). Nếu không thể hoàn thành khoản thuế khổng lồ này, "Nữ hoàng thị phi" sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Trung Quốc.

Dĩ nhiên, là một "đại gia" trong Cbiz, tổng tài sản của Phạm Băng Băng vẫn thừa sức để chi trả cho vụ việc này. Tuy nhiên, để có được số tiền là gần 900 triệu NDT bằng tiền mặt trong một thời gian ngắn thì không phải ai cũng có thể làm được. Và cũng thật dễ hiểu nếu nữ diễn viên họ Phạm phải gấp rút gom bán những căn biệt thự mình sở hữu để gom đủ số tiền trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm