Phấn đấu để người có công sống mức cao hơn các hộ dân địa phương

(PLO) - Sáng 23/6, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp mặt Đoàn đại biểu 45 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công TP Cần Thơ, nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi tiếp. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

Trân trọng những công lao đóng góp, sự hy sinh xương máu của các thế hệ đi trước cho nền hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, Việt Nam là một đất nước chịu thiệt hại lớn do chiến tranh, để xây dựng đất nước được như hôm nay, có công lao to lớn của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng. 

Phó Chủ tịch nước ghi nhận TP Cần Thơ đã chăm lo khá tốt chính sách cho người có công trên địa bàn, 100% Bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống được nhận phụng dưỡng đến cuối đời, 98% người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức bình quân của người dân nơi cư trú.

Phó Chủ tịch nước khẳng định mặc dù ngân sách còn hạn hẹp, nhưng Đảng, Nhà nước vẫn thường xuyên rà soát, điều chỉnh chính sách một cách phù hợp, để tất cả những người có công đều được chăm lo, được hưởng chính sách trợ cấp, đãi ngộ. 

Phó Chủ tịch nước mong muốn các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng, tin tưởng vào các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tiếp tục nêu gương đóng góp cho đất nước, cho địa phương, giáo dục con cháu truyền thống yêu nước và cống hiến cho đất nước, phấn đấu xây dựng nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như lời Bác Hồ mong muốn. Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Cần Thơ bên cạnh nguồn ngân sách của Nhà nước cần tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm, các cơ quan, doanh nghiệp cùng chung tay chăm lo tốt hơn nữa cho người có công. 

Cùng chuyên mục
Khép lại một kỳ họp đầy thành công - mở đầu tốt đẹp cho nhiệm kỳ Quốc hội mới

Khép lại một kỳ họp đầy thành công - mở đầu tốt đẹp cho nhiệm kỳ Quốc hội mới

(PLVN) - Kỳ họp thứ nhất với tính chất quan trọng cho cả nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đã diễn ra trong bối cảnh cũng hết sức đặc biệt khi cả nước đang chung tay đồng lòng, đồng sức để chống dịch COVID-19. Sau 9 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, Kỳ họp đã hoàn thành rất thành công toàn bộ chương trình đề ra, dù rút gọn tới 8 ngày làm việc so với dự kiến.

Đọc thêm