Gọi em đến cướp mạng người chỉ vì... mời rượu không uống

(PLO) - "Chén chú, chén anh" với những người cùng mâm nhiều nên khi Dũng đến mời mình rượu, Thắng đã từ chối. Bị từ chối trước mặt nhiều người, Dũng vô cùng tức tối, sau đó gọi em họ đến “rửa nhục” giúp mình…

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nhận được lời mời đến ăn tân gia của Thân, anh Thắng khá vui. Anh vui vì thấy bạn tuổi đời còn khá trẻ mà đã xây được căn nhà khang trang, đẹp đẽ.

Sau khi thăm quan ngôi nhà, anh Thắng được gia chủ xếp mâm, ăn uống cùng nhiều vị khách khác ở tầng 2. Khi đang ăn, anh Thắng thấy Nguyễn Văn Dũng (SN 1987, Thọ Xuân, Đan Phượng, Hà Nội) đi về phía mình. Đến nơi, Dũng nói: “Lâu ngày anh em không gặp nhau, em chúc anh một chén”. Do trước đó đã uống nhiều rượu, anh Thắng từ chối.

Thấy vậy, Dũng nói: “Sao anh lại không uống, anh khinh em à”. Thắng đáp: “Mày là cái gì mà tao phải khinh mày” khiến hai bên lời qua tiếng lại. Sợ chuyện không hay xảy ra, anh Thân cùng mọi người vội can ngăn, bảo Dũng đi xuống tầng 1.

Cứ ngỡ chuyện cãi vã giữa Thắng và Dũng sẽ dừng lại tại đó. Nhưng không, Dũng gọi điện cho em họ tên Trần Thọ Điệp (SN 1986, Trung Châu, Đan Phượng, Hà Nội). Qua điện thoại, Dũng nói với Điệp: “Anh vừa bị một thằng nó xiên chén rượu và hất rượu vào mặt” và bảo Điệp đến đánh "dằn mặt" Thắng giúp mình.

Gặp nhau tại nhà Thân, Dũng chỉ cho Điệp biết kẻ gây sự với mình đồng thời ra tín hiệu đánh. Hiểu ý, Điệp đi vào sân nhà anh Thân tìm hung khí còn Dũng đi ra cổng đợi.

Vừa lúc đó anh Thắng cũng ra về. Gặp nhau tại cổng, nhìn vẻ mặt của Dũng, anh Thắng hỏi: “Thế bây giờ ý chú thế nào, muốn anh quỳ xuống xin lỗi chú à”. Nghe giọng của Thắng, Dũng buông lời nói lại. Trong lúc hai bên cãi vã nhau thì Điệp đi đến. Chẳng nói chẳng rằng, Điệp vung thanh gỗ lên, đập vào đầu Thắng khiến anh này gục ngay tại chỗ. Gây án xong, Điệp bỏ trốn về quê. Khi biết tin anh Thắng tử vong, Điệp và Dũng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Với những hành vi vi phạm trên, HĐXX TAND TP. Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Dũng 20 năm tù, Trần Thọ Điệp tù chung thân về tội Giết người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm