Hà Nội phát hiện đường dây giao dịch ma túy qua mạng xã hội

(PLO) - Những ngày đầu năm 2019, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự Nguyễn Xuân Trường (SN 1995, trú xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) để điều tra về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy."

Đối tượng Nguyễn Xuân Trường. (Ảnh: ANTĐ)

Đối tượng Nguyễn Xuân Trường. (Ảnh: ANTĐ)

Trước đó, ngày 24/12/2018, tại đường Bùi Xuân Phái, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện, kiểm tra hành chính đối với Nguyễn Xuân K (sinh năm 1983, quê quán huyện Văn Giang, Hưng Yên) làm nghề xe ôm, phát hiện một hộp giấy bên trong có túi nilon chứa cần sa.

Nguyễn Xuân K khai nhận, qua mạng xã hội K đọc được thông tin có người cần vận chuyển hàng là một hộp trà giảm cân ở khu vực Mỹ Đình với giá 50.000 đồng, nên đã đồng ý nhận vận chuyển thuê. Theo chỉ dẫn, K đến khu vực đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, nhận hộp đồ bên ngoài có ghi số điện thoại và địa chỉ người nhận. K đã ứng trước 440.000 đồng và theo thỏa thuận khi giao hàng cho khách, K sẽ nhận lại 490.000 đồng. Cơ quan công an làm rõ và thực hiện biện pháp tố tụng đối với người thuê K vận chuyển hàng là Nguyễn Xuân Trường.

Tại tầng 2 của ngôi nhà Trường đang ở, lực lượng công an phát hiện một tủ sấy có lắp hệ thống nhiều bóng đèn chiếu sáng và chín chậu cây, thùng nhựa trồng chín cây cần sa tươi, trưởng thành, cao khoảng gần một mét. Ngoài ra, lực lượng công an còn thu một lọ thủy tinh chứa các chế phẩm cần sa khô. Tổng trọng lượng cần sa thu giữ gồm 2,5kg cần sa tươi và gần 156 gram cần sa khô.

Nguyễn Xuân Trường khai nhận, từ cuối tháng 7/2018 thông qua mạng xã hội, Trường tìm mua hạt giống cây cần sa rồi tự mày mò cách ươm, trồng, thu hoạch. Đầu tháng 12/2018, Trường bắt đầu giao dịch với giá từ 350.000 đồng-450.000 đồng/túi.

Để đối phó lực lượng chức năng, đối tượng không trực tiếp đứng ra giao dịch mua bán cần sa mà lợi dụng dịch vụ thuê vận chuyển đồ, rồi cho cần sa vào các vỏ hộp, khiến ngay cả người chuyển hàng cũng không biết bên trong có gì. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm