Phạt 7,5 triệu đồng trai làng xúc phạm danh dự, nhân phẩm CSGT Thanh Hóa

Nguyễn Văn Bình bị phạt về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an huyện Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa)...

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, khoảng 8h ngày 15/8, tổ công tác của đội CSGT Công an huyện Ngọc Lặc đã phát hiện Bùi Ngọc Anh (trú xã Minh Tiến, huyện Ngọc Lặc) điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu, lưu thông tại khu vực ngã tư đèn đỏ thị trấn Ngọc Lặc. Khi bị lực lượng CSGT dừng xe để kiểm tra hành chính, Bùi Ngọc Anh cũng không xuất trình được giấy tờ gì có liên quan.

Trong khi tổ công tác đang lập biên bản xử phạt hành chính đối với Bùi Ngọc Anh thì Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1994, ở thôn 7, xã Lam Sơn, huyện Ngọc Lặc, bạn của Bùi Ngọc Anh) đã sử dụng điện thoại di động chụp ảnh tổ công tác và đăng tải hình ảnh lên trang facebook cá nhân của mình với lời lẽ xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các thành viên tổ công tác.

Phạt 7,5 triệu đồng trai làng xúc phạm danh dự, nhân phẩm CSGT Thanh Hóa ảnh 1
 
Nhiều "cư dân mạng" chia sẻ, bình luận về những hình ảnh và lời lẽ xúc phạm trên, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của lực lượng Công an.
Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Bình đã thừa nhận hành vi đăng tải bài viết với nội dung xúc phạm tổ CSGT của Công an huyện Ngọc Lặc trên trang facebook cá nhân.
Căn cứ vào hành vi vi phạm của Nguyễn Văn Bình, Công an huyện Ngọc Lặc đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Văn Bình.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm