Phát hiện số lượng lớn động vật hoang dã tại tỉnh Tây Ninh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Sau khi tiếp nhận tin báo từ cộng đồng, Công an tỉnh Tây Ninh tiến hành điều tra, bắt giữ một đối tượng chuyên buôn bán động vật hoang dã tại xã Suối Ngô, huyện Tân Châu.

Nhiều cá thể động vật hoang dã như mèo rừng, rắn hổ mang, trăn và rùa còn sống phát hiện tại nhà của đối tượng

Nhiều cá thể động vật hoang dã như mèo rừng, rắn hổ mang, trăn và rùa còn sống phát hiện tại nhà của đối tượng

Tại nhà riêng của đối tượng, cơ quan chức năng phát hiện số lượng lớn các cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm và các sản phẩm từ động vật hoang dã.

Cụ thể, tang vật bao gồm 1 cá thể rắn hổ mang chúa, 1 cá thể rắn hổ mang một mắt kính, 20 cá thể rùa hộp lưng đen, 5 cá thể rùa núi vàng và 1 cá thể mèo rừng cùng 1 cá thể trăn đất, cùng 3 tủ đông lạnh chứa nhiều cá thể cheo cheo, nhím. Bên cạnh đó, tại nhà riêng đối tượng còn phát hiện 05 bình rượu ngâm rắn hổ mang một mắt kính và 05 chiếc móng gấu.

Phát hiện số lượng lớn động vật hoang dã tại tỉnh Tây Ninh ảnh 1

Các bình rượu ngâm rắn hổ mang phát hiện tại nhà đối tượng

Đối tượng này thường xuyên sử dụng nhiều tài khoản Facebook và Zalo khác nhau để quảng cáo, rao bán động vật hoang dã và các sản phẩm từ động vật hoang dã trái phép như hổ, gấu, ngà voi, rượu rắn và Trung tâm Giáo dục thiên nhiên ENV đã nhiều lần nhận được tin báo của người dân qua đường dây nóng về đối tượng này.

Cùng chuyên mục
Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Đọc thêm