Phó Thủ tướng không đồng tình ghi tên các thành viên gia đình vào sổ đỏ

(PLO) -  Tiếp xúc cử tri huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, sáng qua, 4/11, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết ông không đồng tình khi ghi tên các thành viên gia đình vào sổ đỏ.
 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, việc ghi tên các thành viên gia đình vào sổ đỏ sẽ gây khó khăn cho đời sống của người dân.

Sáng 4/12, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4 tại huyện Đức Thọ. Ghi nhận các đánh giá và kiến nghị của cử tri huyện Đức Thọ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết tuỳ theo thẩm quyền sẽ giao các cơ quan của Chính phủ hay chính quyền tỉnh Hà Tĩnh tiếp thu và thực hiện nguyện vọng của cử tri Đức Thọ cũng như là cử tri cả nước nói chung.

Phó Thủ tướng cho biết, Chính phủ và Bộ GD&ĐT không có chủ trương đổi mới chữ viết. Chính phủ tôn trọng tự do ngôn luận, sự khác biệt và sáng tạo của mỗi cá nhân.

Về chế độ chính sách, tiền lương với cán bộ không chuyên trách cấp xã, Phó Thủ tướng cho biết TƯ đã thông qua hai Nghị quyết số 18 và 19 về tinh gọn bộ máy, đổi mới hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập để làm nền tảng thảo luận, thông qua Nghị quyết về cải cách tiền lương trong năm 2018. Trong các Đề án này sẽ có giải pháp để bảo đảm bộ máy chính quyền các cấp, các đầu mối cung cấp dịch vụ công hoạt động hiệu quả, bảo đảm tiền lương xứng đáng cho cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có cán bộ cấp cơ sở.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm