Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm bị tố moi tiền: Vụ án có những dấu hiệu thuộc thẩm quyền xử lý của Cục điều tra

(PLVN) - Viện phó phụ trách Viện Kiểm sát nhân sân  TP. Hà Nội đã thông tin với báo chí về vụ việc liên quan đến Phó Viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm, bị đình chỉ để xác minh nghi vấn tiêu cực trong việc truy tố một bị cáo.

Phó Viện trưởng VKSND quận Hoàn Kiếm bị tố moi tiền: Vụ án có những dấu hiệu thuộc thẩm quyền xử lý của Cục điều tra

Sáng nay (6/7), bên lề kỳ hợp thứ 15 HĐND TP. Hà Nội, ông Đào Văn Cường- Viện phó phụ trách Viện Kiểm sát nhân sân (VKSND) TP. Hà Nội) đã thông tin với báo chí về vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm, bị đình chỉ để xác minh nghi vấn tiêu cực trong việc truy tố một bị cáo.

Theo báo Lao động, ông Cường cho hay,  Viện KSND TP.Hà Nội đã có kết luận thanh tra vụ việc và thấy có những dấu hiệu thuộc thẩm quyền xử lý của Cục điều tra (Cơ quan điều tra của VKSND tối cao).

“Chúng tôi đã hoàn tất thanh tra vụ việc và chuyển tài liệu, hồ sợ vụ việc lên Cục Điều tra từ tuần trước. Cục Điều tra đang xử lý vụ việc nên theo quy định chúng tôi không được cung cấp thông tin gì thêm”, ông Cường nói.

Cũng theo ông Cường, đơn vị đã gia hạn tạm đình chỉ công tác lần 2 đối với ông Nguyễn Xuân Dũng.

Báo Đất Việt cũng đưa tin ông Đào Văn Cường cho biết hiện ông Dũng đang bị gia hạn đình chỉ công tác để phục vụ công tác làm sáng tỏ sự việc.

Trước đó, dư luận phản ánh việc ông Dũng gặp một bị cáo trong vụ án cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn Q. Hoàn Kiếm.

Ông Dũng bị tố đã hứa sẽ giải quyết "khách quan" vụ án liên quan đến bị cáo này, đổi lại bị cáo phải "bồi dưỡng" cho ông Dũng và những người khác tham gia tố tụng... Tuy nhiên sau đó, bị cáo trên vẫn bị tuyên 28 tháng tù giam.

Đến ngày 4/6/2020, Viện KSND TP.Hà Nội đã quyết định tạm đình chỉ công tác trong 15 ngày với ông Nguyễn Xuân Dũng. Đồng thời, Viện trưởng Viện KSND TP.Hà Nội cũng ra quyết định thanh tra đột xuất hoạt động công vụ của ông Dũng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm