Phong tỏa tài khoản của cha mẹ Nguyễn Thái Luyện

(PLVN) -  CSĐT Công an TP.HCM cho biết  đã gửi công văn đề nghị phong tỏa tài khoản kèm bảng danh sách 16 người trong đó có bố mẹ của Nguyễn Thái Luyện - Tổng giám đốc Alibaba

Phong tỏa tài khoản của cha mẹ Nguyễn Thái Luyện

Cùng với ông Nguyễn Văn Huấn và bà Thái Thị Túc - bố và mẹ của Nguyễn Thái Luyện, cư quan điều tra còn phong tỏa tài sản của bà Huỳnh Thị Ngọc Như (Phó tổng giám đốc đối ngoại và đào tạo Công ty Alibaba).

“Động thái này nhằm để xác minh người thân của Luyện và các giám đốc thuộc Alibaba có đứng tên tài khoản nào không? Từ đó, cơ quan điều tra sẽ tổng rà soát để phong tỏa và thu hồi”, đại diện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP.HCM (PC03) nói.

Ngoài ra, cảnh sát cũng đã gửi văn bản đến cơ quan chức năng, yêu cầu ngăn chặn, tạm dừng đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản đối với thửa đất số 1164, địa chỉ 52 Đặng Văn Bi, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Trước đó, tài khoản của ông Nguyễn Thái Lĩnh (đại diện pháp luật của Công ty Địa ốc Alibaba) và bà Võ Thị Thanh Mai (phụ trách pháp lý của Công ty Địa ốc Alibaba) cũng đã bị phong toả để phục vụ quá trình điều tra. Ông Lĩnh chính là em ruột và bà Mai là vợ của ông Nguyễn Thái Luyện.

Trước đó, như PLVN đã đưa tin: Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh (em ruột Luyện) lập ra Công ty CP Địa ốc Alibaba và các công ty thành viên để thu gom nhiều đất nông nghiệp, sau đó giao cho các cá nhân đứng tên rồi tự vẽ ra dự án không có thật để bán cho 6.700 khách hàng, chiếm đoạt hơn 2.500 tỷ đồng.

Cơ quan điều tra nhận định Luyện và đồng bọn núp bóng dưới hoạt động kinh doanh bất động sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức huy động vốn theo phương thức đa cấp, sử dụng đất nền trong dự án “ma” làm mồi nhử.

Qua khám xét, cơ quan điều tra thu giữ hơn 9 tỷ đồng, 20 thỏi vàng, 3 ôtô cùng 376 thùng tài liệu.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm