Phỏng vấn độc quyền Hoa hậu H'Hen Niê trước thềm lễ hội Cà phê

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước ngày diễn ra sự kiện, Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có buổi trò chuyện cùng Hoa hậu H'Hen Niê - Đại sứ truyền thông Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023.
Thưởng thức cà phê vào buổi sáng mỗi ngày
Thưởng thức cà phê vào buổi sáng mỗi ngày

-PV: Được biết, đây là lần thứ 2 liên tiếp H'Hen Niê được mời làm Đại sứ truyền thông cho Lễ hội cà phê. Lần này làm đại sứ truyền thông, H'Hen Niê đã có suy nghĩ gì? Có gì khác biệt so với lần trước không?

H'Hen: Xin chào độc giả Báo Pháp luật Việt Nam! Trước tiên thì H'Hen rất vui và hạnh phúc khi năm nay lại được BTC “Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột” tin tưởng mời làm đại sứ truyền thông. Là người con của vùng đất Tây Nguyên, hơn ai hết H'Hen vô cùng tự hào về cà phê. Bởi cà phê không chỉ là loại hạt mang lại kinh tế cho người dân, mà còn là một biểu tượng mà khi nhắc đến, mỗi người dân Tây Nguyên cũng như H'Hen đều cảm thấy bồi hồi, xúc động. Thật vinh dự khi được là đại sứ lễ hội, cùng mọi người quảng bá cà phê Buôn Ma Thuột nói riêng và cà phê Việt Nam nói chung.

H'Hen tại buổi họp báo Lễ hội cà phê Buôn Ma thuột lần thứ 8

H'Hen tại buổi họp báo Lễ hội cà phê Buôn Ma thuột lần thứ 8

- PV: Xin H'Hen cho biết vai trò, nhiệm vụ cụ thể của mình trong Lễ hội cà phê lần thứ 8 năm 2023?

+H'Hen: Với vai trò đại sứ truyền thông, H'Hen sẽ là người kết nối, quảng bá lễ hội lan toả rộng hơn đến với công chúng, những người yêu hương vị cà phê trong nước và bạn bè quốc tế. H'Hen hy vọng có thể dùng sức ảnh hưởng, tiếng nói của mình, giúp hình ảnh lễ hội được nhiều người biết đến hơn và qua đó góp phần tăng tình yêu với cà phê. Cụ thể, H'Hen sẽ đồng hành xuyên suốt với lễ hội từ ngày 10 – 14/03/2023 và trực tiếp tham gia các hoạt động sôi động và hấp dẫn tại kỳ lễ hội.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 đang tới gần. Công tác truyền thông Lễ hội Cà phê năm nay được Ban Tổ chức (BTC) chú trọng quảng bá đa phương tiện. Đặc biệt, BTC đã mời Hoa hậu H’Hen Niê làm Đại sứ truyền thông của Lễ hội Cà phê, đồng thời kêu gọi mỗi cá nhân, người dân địa phương và doanh nghiệp là những đại sứ truyền thông cho sự kiện, góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa đậm đà bản sắc Tây Nguyên của Đắk Lắk đến với đông đảo du khách và bạn bè quốc tế.

-PV: Để phát huy vai trò làm Đại sứ truyền thông cho Lễ hội cà phê H'Hen đã có chiến lược hành động như thế nào?

+H'Hen: H'Hen có thảo luận với ekip của mình và chuẩn bị chỉn chu mọi thứ, từ trang phục tham gia các hoạt động cho đến sắp xếp lịch trình. H'Hen nghĩ tại lễ hội, nhân vật chính là cà phê chứ không phải H'Hen, nên H'Hen sẽ là người quảng bá cùng với mọi người, thể hiện tình yêu và tự hào với cà phê. Trước đó, H'Hen có mặc trang phục cảm hứng từ hoa và hạt cà phê tại các sự kiện quảng bá lễ hội.

-PV: H'Hen đã quảng bá hình ảnh cà phê của mảnh đất bazan Tây Nguyên nói chung và Đắk Lắk ra bạn bè Quốc tế như thế nào?

+H'Hen: Thông qua các kênh mạng xã hội của mình, H'Hen luôn tận dụng để giới thiệu, quảng bá cà phê quê hương cho khán giả quốc tế. Đó là lý do mà H'Hen thực hiện rất nhiều vlog chủ đề cà phê như: Văn hoá uống cà phê ba miền, cà phê của nhà H'Hen, cách pha cà phê… Nếu theo dõi trang fanpage của H'Hen, mọi người sẽ thấy cafe quê H'Hen luôn xuất hiện cùng H'Hen trong mỗi chuyến công tác.

Hình ảnh đại sứ truyền thông lễ hội cà phê tại Buôn Ma Thuột

Hình ảnh đại sứ truyền thông lễ hội cà phê tại Buôn Ma Thuột

-PV: Trong Lễ hội cà phê năm nay, BTC kêu gọi mỗi cá nhân, người dân địa phương và doanh nghiệp là những đại sứ truyền thông cho sự kiện. Theo cá nhân H'Hen nhận thấy mỗi người dân cũng như doanh nghiệp nên làm gì để phát huy hết vai trò với lời kêu gọi trên?

+H'Hen: Theo suy nghĩ cá nhân, H'Hen nghĩ rằng mỗi người là một đại sứ văn hóa và phát huy tiếng nói của mình theo nhiều cách khác nhau, tuỳ vào khả năng có thể thực hiện được. Nhưng trước hết, chúng ta phải thưởng thức cà phê, yêu hương vị của cà phê và đặt trái tim vào hương vị cà phê.

H'Hen dùng trang sức có hình hoa cà phê

H'Hen dùng trang sức có hình hoa cà phê

-PV: Là người con của mảnh đất Tây Nguyên, H'Hen có thể chia sẻ những kỷ niệm của mình gắn với cà phê như thế nào?

+H'Hen: Từ nhỏ H'Hen đã “ghiền” mùi vị cà phê rồi. Hương hoa cà phê từ rẫy gia đình trồng, hương hạt cà phê do mẹ rang, và hương cà phê tự tay mình pha. Cây cà phê cũng là nguồn thu nhập quan trọng của nhà H'Hen, nên H'Hen rất yêu quý, trân trọng cây cà phê. Mỗi lần ra rẫy cà phê, H'Hen hay nói chuyện với cây cà phê, lúc đó mình quan niệm cây cà phê giống như người bạn, mình yêu thương, quan tâm nó thì nó sẽ tươi tốt, sai quả hơn. Năm nào bội thu cà phê là năm đó có tiền mua đồ mới.

Hiện, gia đình H'Hen vẫn trồng cây cà phê. Mẹ H'Hen vẫn hay rang cà phê gửi vào TP. Hồ Chí Minh cho H'Hen. Tuy mẹ không uống cafe nhưng mẹ vẫn rang cafe cho gia đình uống, có lẽ mẹ rang bằng tất cả tình yêu thương nên cà phê do mẹ rang rất thơm và ngon.

Cây cà phê là nguồn thu nhập kinh tế chính của nhà H'Hen. H'Hen đã bắt đầu phụ gia đình lên rẫy cà phê từ những năm Hen học cấp 2. Vào mùa thu hoạch cà phê, ba mẹ H'Hen vừa mừng vừa lo. Mừng vì những cây do mình vun trồng nay nặng trĩu trái. Và lo vì không biết giá cà phê năm nay thế nào. Mỗi năm cà phê được mùa, cả nhà mừng đến rớt nước mắt. Cả nhà cũng như bao gia đình trong buôn bỏ bao mồ hôi, công sức vô rẫy, nên mùa cà phê bội thu là mừng lắm. Dù rằng nghề trồng cà phê khó khăn nhưng H'Hen vô cùng tự hào và người dân quê H'Hen cũng vậy, bao năm vẫn gắn bó với cây cà phê. H'Hen nghĩ rằng nếu như ví người trồng cà phê là những nghệ nhân thì người kinh doanh cà phê là những người nghệ sĩ. Và H'Hen tự hào với cà phê quê hương mình.

-PV: H'Hen có thể tiết lộ về trang phục của H'Hen trong Lễ hội đường phố lần này?

+H'Hen: Năm nay, H'Hen ưu tiên trang phục đơn giản, bình dân và gắn liền với văn hoá thổ cẩm truyền thống của quê Hen. Còn cụ thể hơn thì chắc đợi đến ngày đó khán giả sẽ biết!

-PV: Cảm ơn H'Hen vì cuộc trò chuyện trên! Chúc H'Hen sức khỏe, may mắn và thành công!

H'Hen và hạt cà phê

H'Hen và hạt cà phê

H'Hen tự pha cà phê

H'Hen tự pha cà phê

Đọc thêm